(kontumtv.vn) – Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông báo về trường hợp thứ năm và thứ sáu dương tính (+) với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ca COVID-19 thứ năm là N.H.L sinh năm 1998, giới tính Nam, dân tộc Kinh, địa chỉ: Xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Lịch trình: Từ ngày 14/7/2021 đến ngày 25/7/2021 không vào địa bàn tỉnh Kon Tum; ngày 26/7/2021 di chuyển từ tỉnh Quảng Nam đến địa bàn tỉnh Kon Tum tại Chốt 2 – Đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Tại đây, N.H.L có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính (+) với SARS-CoV-2. Ca này được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngày 27/7/2021, N.H.L xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Ca COVID-19 thứ sáu là N.T.C sinh năm 1992, giới tính Nam, dân tộc Kinh, địa chỉ: Xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Lịch trình: Từ ngày 14/7/2021 đến ngày 25/7/2021 không vào địa bàn tỉnh Kon Tum; ngày 26/7/2021 di chuyển từ tỉnh Quảng Nam đến địa bàn tỉnh Kon Tum tại Chốt 2 – Đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum); Tại đây, N.H.L có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính (-) với SARSCoV-2, đã được đưa đi cách ly y tế (vì đi cùng N.H.L). Ngày 27/7/2021, N.T.C xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RTPCR. Hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ năm và thứ sáu được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt kiểm soát dịch, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum.

 Tính đến ngày 27/7/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt 2 2 các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *