(kontumtv.vn) – Chiều 22/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt từ 4 đến 8 năm tù đối với 4 bị cáo là cựu cán bộ của Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Chiều 22/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án với 4 bị cáo là lãnh đạo cấp cao của Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gồm Đinh Văn Ngọc (nguyên Tổng Giám đốc), Vũ Mạnh Tùng (nguyên Phó Tổng giám đốc), Nguyễn Hoài Giang (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên), Phạm Xuân Quang (nguyên kế toán trưởng).

Xét tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX quyết định phạt bị cáo Phạm Xuân Quang 6 năm tù; Đinh Văn Ngọc 4 năm tù; Nguyễn Hoài Giang 7 năm tù và Vũ Mạnh Tùng 8 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tòa cũng buộc các bị cáo trả lại cho Hà Văn Thắm số tiền hơn 10 tỷ đồng, do ông Thắm phải thực hiện nghĩa vụ dân sự bồi thường cho OceanBank.

4 cuu lanh dao loc hoa dau binh son linh an tu hinh 1
Các bị cáo nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Trọng Phú)

Trước đó, nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Vũ Mạnh Tùng nấc nghẹn nói: “Qua 2 ngày xét xử, bị cáo thấy rõ hành vi vi phạm của mình, bị cáo hợp tác tốt với cơ quan điều tra, trước HĐXX, bị cáo không muốn nói tâm trạng của mình, nhưng chỉ nói rằng, các anh em ở đây đã cố gắng hết mình, đã xây dựng nên dự án lọc dầu có quy mô lớn nhất nước. Bị cáo mong muốn HĐXX cho bị cáo bản án nhẹ nhất để sớm được về với xã hội”.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Hoài Giang cho rằng các bị cáo là những người đã từng cống hiến, xây dựng các công trình lọc hóa dầu và có những kinh nghiệm quý để tiếp tục đóng góp cho xã hội. Do đó, bị cáo mong HĐXX lượng hình để sớm có cơ hội tiếp tục cống hiến.

Bị cáo Phạm Xuân Quang trong phần nói lời sau cùng của mình, cho rằng, HĐXX, VKS và các luật sự đã làm việc công tâm trong 2 ngày qua. Cũng trong thời gian đó, bị cáo được cán bộ, công nhân viên Công ty BSR động viên, chia sẻ, thăm hỏi. “Bị cáo thành thật xin lỗi Đảng, xin lỗi cán bộ Công ty BSR, xin lỗi bố mẹ vì đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành, cán bộ, và truyền thống của gia đình bị cáo.

4 cuu lanh dao loc hoa dau binh son linh an tu hinh 2
Bị cáo Phạm Xuân Quang nói lời sau cùng. 

Là người cuối cùng trình bày, bị cáo Đinh Văn Ngọc bày tỏ, đã nhận thức được hành vi của mình, và cảm thấy rất ăn năn, cho dù đó là hành vị phạm tội bị động,  song “dẫu sao phạm tội vẫn là phạm tội” nên mong được hưởng khoan hồng..

Các bị cáo có quyền kháng án./.

 

Trọng Phú/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *