(kontumtv.vn) – Trong trận chung kết giải bóng đá U19 quốc gia diễn ra chiều 21/3, U19 Hà Nội T&T đã đăng quang ngôi vô địch khi xuất sắc đánh bại U19 Sông Lam Nghệ An sau loạt luân lưu 11m đầy kịch tính trên sân vận động Pleiku.

Dù phải ra sân dưới sức ép tâm lý của trận đấu quyết định ngôi vô địch, nhưng do đã quá quen thuộc với lối chơi của nhau nên cả Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An đều chủ động đẩy nhanh tốc độ, chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

 

U19 Hà Nội T&T và U19 Sông Lam Nghệ An

Trong hiệp 1, Sông Lam Nghệ An tạo được nhiều cơ hội rõ nét hơn nhưng lại không tận dụng thành công.

Sang hiệp hai, dù vẫn rất nỗ lực thể hiện lối chơi riêng của mình nhưng Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An đều không thể phá vỡ thế bế tắc, buộc phải chấp nhận phân tài cao thấp ở loạt đá luân lưu 11m.

Ở cuộc đấu cân não này, các chân sút Hà Nội T&T đều xuất sắc đánh bại thủ môn Văn Tú của Sông Lam Nghệ An trong cả 5 lượt đá. Trong khi đó, các chân sút xứ Nghệ chỉ thành công 4 lần. Pha sút hỏng là của Phú Nguyên. Cầu thủ này đã không chiến thắng được thủ thành Quang Tuấn.

 

Thắng trận chung cuộc với tỷ số 5-4, Hà Nội T&T lần thứ hai trong lịch sử đăng quang ở giải đấu này. Trong khi đó, với Sông Lam Nghệ An, đây lại là lần thứ hai liên tiếp họ phải về nhì và cũng là lần thứ hai họ mất cúp vô địch về tay Hà Nội T&T./.

Tiến Cường/VOV- Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *