(kontumtv.vn)- Trận thua “tâm phục, khẩu phục” 0-5 của U22 Việt Nam trước U20 Argentina cho thấy sai lầm của HLV Hữu Thắng trong trận cầu kém cỏi của đội nhà.

Sai lầm từ HLV Hữu Thắng

Nói về thất bại 1-4 của U20 Việt Nam trước U20 Argentina trên sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng đã nhận định rằng, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn bị tâm lý khi đối đầu với đối thủ lớn và chỉ chơi với 60% so với những gì đã thể hiện ở Đức.

u22 viet nam tham bai truoc u20 argentina khi hlv huu thang viet vi hinh 1
HLV Hữu Thắng đã “việt vị” khi quá tự tin trước U20 Argentina. (Ảnh: Vy Vũ).

Chiến lược gia xứ Nghệ cũng khẳng định sẽ rút kinh nghiệm từ trận thua này, đồng thời cho rằng U22 Việt Nam sẽ khó bị tâm lý như các đàn em U20 do có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu dày dạn. Và kết quả là U22 Việt Nam thua “lấm lưng, trắng bụng” tới 5 bàn không gỡ trước U20 Argentina trên sân Mỹ Đình.

Trước đối thủ đẳng cấp thế giới – như chính HLV Hữu Thắng đã thừa nhận trong buổi họp báo trước trận, cùng lối chơi ban bật nhỏ dựa trên nền tảng kỹ thuật cá nhân điêu luyện như U20 Argentina, U22 Việt Nam chủ trương “gậy ông, đập lưng ông” và kết quả là không có nổi một tình huống dứt điểm trúng đích trong suốt 90 phút.

u22 viet nam tham bai truoc u20 argentina khi hlv huu thang viet vi hinh 2
Chiến lược gia xứ Nghệ bất lực khi chứng kiến các học trò bế tắc trên sân trước U20 Argentina.

(Ảnh: Bảo Long).

Có thể thấy HLV Hữu Thắng đã sai lầm ngay từ khi “đọc” đối thủ và không có ý định hoặc quá chậm trễ trong việc thay đổi để tìm cách gỡ “nút thắt” khi các học trò bế tắc trên sân trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp.

U20 Argentina không cần quá hay…

Theo dõi 90 phút trận đấu một chiều giữa U22 Việt Nam – U20 Argentina, có thể thấy đội bạn chưa cần quá hay, chỉ đơn giản vì các học trò của HLV Hữu Thắng chơi quá tệ.

u22 viet nam tham bai truoc u20 argentina khi hlv huu thang viet vi hinh 3
U20 Argentina chưa cần phải quá hay để thắng 5 – 0 trước U22 Việt Nam. (Ảnh: Trường Giang).

Không một cú sút trúng đích, các cầu thủ chuyền sai hoặc mất bóng nguy hiểm quá nhiều, trong khi hàng thủ quá hớ hênh ở các tình huống bóng bổng (3 trong số 5 bàn thua đều từ các tình huống cầu thủ U22 Việt Nam chuyền hỏng hoặc mất bóng, trong khi 2 bàn còn lại đến từ các tình huống không chiến của đội khách).

Ngay cả thủ môn Phí Minh Long với hơn 5 pha cứu thua ở trận đấu này cũng cho thấy khả năng ra vào thiếu chuẩn xác và quyết đoán trong suốt trận đấu. Đó là những con số cho thấy trận thua… không còn gì để nói của HLV Hữu Thắng và các học trò./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *