(kontumtv.vn) – Ngày 14/1 tới đây, TAND quận Cầu Giấy sẽ đưa ra xét xử vụ Vô ý làm chết người, liên quan đến việc bé trai học trường Gateway tử vong.

3 bị cáo là Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón), Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo).

Trong số các bị cáo này, ông Phiến và bà Quy bị truy tố tội Vô ý làm chết người. Nguyễn Thị Thủy bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

vu chau be truong gateway tu vong: dua ra xet xu 3 bi cao hinh 1
Tài xế Doãn Quý Phiến (áo đen).

Theo cáo trạng, 6h ngày 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến lái ô tô 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu L. (6 tuổi).

Thời điểm rời nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ “Gateway”. Gia đình chuẩn bị cho bé L. một áo phông màu ghi khác có dòng chữ “Gateway”, trong ba lô trước khi tới trường.

Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Ở vị trí bé L. ngồi có một quả bóng bay, được xác định do một học sinh khác mang lên xe từ hôm trước (5/8).

Sau khi đủ học sinh trên xe, tài xế Phiến lái xe đến trường Gateway có trụ sở tại Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội. Lúc này, bà Quy mở cửa xe cho các cháu bé xuống. Bà Quy đưa hai bé sinh đôi xuống trước, rồi đưa lần lượt các cháu xuống. Khi chưa tiến hành kiểm đếm, bà Quy vẫn ghi vào báo cáo là đã đưa đủ các cháu xuống.

Đối với tài xế Phiến, bị can này được xác định là cẩu thả, không kiểm đếm khoang hành khách khi cất xe, nên đã khóa cửa, không để ý cháu L. vẫn còn bên trong.

Đối với cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Thủy, cáo trạng xác định bị can này tiến hành điềm danh vào 7h30 sáng cùng ngày, phát hiện thiếu bé L. nhưng không báo cáo vào hệ thống. Gần trưa, khi có người nhắc nhở thì cô Thủy mới báo cáo lên hệ thống là học sinh đi đầy đủ.

Chiều cùng ngày, bà Quy đưa các cháu ra xe để về nhà thì phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh trên ghế. Bé L. được đưa đi cấp cứu nhưng được xác định “ngừng tuần hoàn ngoại viện”, tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt. Không có dấu hiệu tác động của ngoại lực.

Ngày 7/8, Nguyễn Thị Thủy gọi điện nhờ người can thiệp, sửa trên hệ thống là bé L. vắng mặt không lý do. Tại cơ quan công an, Thủy khai dù biết bé L. vắng mặt nhưng không báo cáo, không liên lạc với gia đình học sinh./.

Trọng Phú/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *