KON TUM TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TỈNH  VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG HỒ CHÍ MINH

          Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913 – 9/2/2013) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh diễn ra vào tối ngày 1/2, tại sân vận động của tỉnh. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung- Tây Nguyên; các đoàn đại biểu của Trung ương và địa phương nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia, cùng đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Buổi Lễ được tổ chức với quy mô hoành tráng nhất từ trước đến nay, với nhiều hoạt động phong phú diễn ra bên lề buổi lễ, tạo dấu ấn quan trọng trong chặng đường 100 năm xây dựng và phát triển của tỉnh, phát huy được truyền thống hào hùng của cư dân “Làng Hồ” tiếp tục xây dựng tỉnh Kon Tum ngày một giàu đẹp./.

                                                                    Quang Mẫn –  Đức Thắng

 

BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LÀM VIỆC VỚI BAN THƯỜNG VỤ TỈNH UỶ KON TUM

Trung tuần tháng 8 năm 2013, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng và các bộ, ban, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương những nỗ lực của tỉnh Kon Tum trong phát triển kinh tế khá nhanh và tương đối vững chắc. Tổng bí thư đề nghị, Kon Tum tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, những kinh nghiệm đã có, giữ vững nền tảng KTXH, ANQP để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp; chú trọng mở rộng mạng lưới giao thông; công tác quy hoạch sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường và chăm lo đời sống cho đồng bào DTTS; mở rộng hợp tác toàn diện với các tỉnh trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Tp Hồ Chí Minh với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc CPC; giữ vững an ninh quốc phòng; kiên trì thực hiện NQ TW4 khóa XI “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

                                                                             Lê Quân

TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG, HUY HIỆU, BẰNG KHEN CỦA NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO

 

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2012), 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2012) và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2012, tháng 6 năm 2013,  tỉnh Kon Tum  có 3 tập thể vinh dự được  Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng Huân chương Hữu nghị và Huân chương Lao động hạng I. Có 76 cá nhân được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng Huân chương Độc lập hạng II, Huân chương Độc lập hạng III và Huân chương Hữu nghị. 76 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào tặng Huy hiệu Hữu nghị và Bằng khen. Đây là phần thưởng cao quí mà  Đảng, chính quyền và nhân dân nước bạn Lào dành cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum. Kon Tum sẽ tiếp tục có những đóng góp để xây dựng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam-Lào nói chung và 2 tỉnh Kon Tum-Attapư nói riêng.

 

                                                                   Thanh Tùng – Duy Phong

HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ GIỮA TỈNH KON TUM VỚI ĐẠI DIỆN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ CỦA VIỆT NAM TẠI NƯỚC NGOÀI

 hoithaoxtdt1-300x223

Toàn cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư được tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

Năm 2013, lần đầu tiên tỉnh Kon Tum phối hợp với Cục xúc tiến đầu tư nước ngoài, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Kon Tum với đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài. Đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Pháp, Đức và Singapore tại nước ngoài cùng nhận định: Kon Tum sở hữu nhiều tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, với những thế mạnh nổi bật về rừng, đất rừng, đất trồng cây công nghiệp lâu năm và một số sản phẩm đặc hữu, như Sâm Ngọc Linh, Hồng Đẳng Sâm… do đó, 15 danh mục dự án  thu hút đầu tư được  tỉnh Kon Tum xác định  đều có tính khả thi cao, đặc biệt những dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp.

 

                                                                      Thanh Tùng – Công Luận
 

CÔNG BỐ XÃ ĐẦU TIÊN  ĐẠT CHUẨN XÃ NÔNG THÔN MỚI CỦA TỈNH

 

          Năm 2013 cũng là năm đánh dấu một sự kiện lớn của tỉnh trong chương trình xây dựng nông thôn mới- Công bố xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Đó là xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà. Đây cũng là xã đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của khu vực Tây Nguyên, không chỉ tạo được niềm vui mừng, phấn khởi lớn cho cán bộ và nhân dân xã Hà Mòn mà còn góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Kon Tum./.

Quang Mẫn – Duy Phong 

KHAI MẠC TUẦN LỄ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊC MĂNG ĐEN – KON PLÔNG

          Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Măng Đen với chủ đề “ Măng Đen- Vùng đất huyền thoại” từ ngày 5- 18/3/2013  với nhiều hoạt động bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Cũng trong tuần lễ, Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Tây Nguyên do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức; Hội thảo Phát triển khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen và tổ chức lễ công bố Quyết định số 298 ngày 5/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái Măng Đen và quy hoạch chung đô thị Kon Plông, tỉnh Kon Tum đến năm 2030.

hoithaoxtdt2-300x228

Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen.

Thành công của tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch Măng Đen- Kon Plông đã góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, về môi trường, cảnh quan, khí hậu để phục vụ cho phát triển du lịch

 

                                                                                        Văn Hiển- Đức Thắng                

Kỷ NIỆM  50 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH KON TUM 

kttuongbacvoicsbp-300x226

Lễ cắt băng khánh thành tượng đài Bác Hồ với chiến sỹ Biên phòng.

Ngày 08/10/2013, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống 8/10/1963-8/10/2013. Trải qua chặng đường 50 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lớp lớp cán bộ chiến sĩ Biên phòng Kon Tum đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao như tham gia giải phóng tỉnh Kon Tum, giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ trên 280km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; thực hiện tốt nhiệm vụ nòng cốt trong công tác phân giới cắm mốc với Campuchia và tăng dày tôn tạo mốc Quốc giới với Lào; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao đời sống nhân dân các xã biên giới; làm tốt công tác vận động quần chúng và công tác đối ngoại biên phòng, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.        

 

                                                                                                Văn Hiển- Công Luận

 

KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ NÂNG CẤP, MỞ RỘNG ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH ĐOẠN QUA TỈNH KON TUM

          Ngày 22/9/2013, Bộ Giao thông- Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức khởi công dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum. Theo đó, đoạn Tân Cảnh- Cầu Diên Bình dài gần 2km được nâng cấp thành đường cấp 3 miền núi; đoạn cầu Diên Bình đến phía Bắc thị trấn Đăk Hà và từ Nam thị trấn Đăk Hà đến thành phố Kon Tum dài hơn 28km được nâng cấp thành đường cấp 3 đồng bằng và mở rộng đường đô thị phía Bắc thành phố Kon Tum dài hơn 3km. Tổng mức đầu tư của dự án là 860 tỷ đồng bằng nguồn trái phiếu Chính phủ, trong đó giá trị xây lắp là 560 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 180 tỷ đồng.

Việc Chính phủ đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh, Quốc phòng của tỉnh  phát triển.

 

                                                                                                Văn Hiển- Công Luận

THÀNH PHỐ KON TUM ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP  HẠNG NHÌ

          Ngoài các sự kiện lớn của tỉnh, năm 2013 cũng là năm đánh dấu sự kiện quan trọng tại thành phố Kon Tum. Đó là lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì, nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác để ghi nhận những thành tựu của cán bộ và nhân dân thành phố Kon Tum sau 22 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày thành lập lại tỉnh và 4 năm thành lập thành phố Kon Tum. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Phô, nguyên Đội viên Đội biệt động, Đại đội phó Đại đội 21- Thị Đội Kon Tum đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của cán bộ và nhân dân thành phố để tiếp tục phấn đấu xây dựng thành phố Kon Tum đến năm 2015 đạt 70% đô thị loại II.

 

Quang Mẫn – Duy Phong

 

PHẪU THUẬT TÁCH TRẺ SƠ SINH DÍNH NHAU Ở PHẦN BỤNG

 

Ngày 1 tháng 7 năm 2013, Bệnh viện Kon Tum đã tiếp nhận và đỡ đẻ thành công ca đẻ song sinh dính liền nhau ở phần bụng. Một tuần sau đó, được sự hỗ trợ của ê kíp mổ Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã  thực hiện thành công ca phẫu thuật tách hai trẻ sơ sinh dính liền nhau. Thành công của ca phẫu thuật đã tạo nên tiếng vang cho  ngành y tế tỉnh nói chung, Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng trong năm 2013.

 

                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *