(kontumtv.vn) – Anh Phạm Văn Hoàng, cán bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum đã 19 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, thực hiện “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đây là gương điển hình đáng trân trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Sinh năm 1986 ở xã Bình Minh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum, năm 2010 anh Phạm Văn Hoàng được nhận vào công tác tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum. Là một cán bộ làm công tác Đoàn, Đội, Hoàng luôn tích cực tham gia vào các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ: “Phong trào hiến máu tình nguyện được bản thân tham gia từ rất lâu, trong quá trình tham gia thì mình thấy cho một giọt máu cứu sống một mạng người nên rất vui và hạnh phúc. Các câu khẩu hiện như “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hay là “Một giọt máu triệu tấm lòng”, cũng thôi thúc mình tham gia để cứu người”.

Anh Phạm Văn Hoàng đã 19 lần hiến máu tình nguyện
Anh Phạm Văn Hoàng đã 19 lần hiến máu tình nguyện

Đến nay, Hoàng đã có tổng cộng 19 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 10 lần tham gia hiến máu đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhưng đối với Hoàng, kỷ niệm sâu sắc nhất đó chính là lần hiến máu đầu tiên để cứu người bạn thân không may bị tai nạn qua khỏi cơn nguy kịch. Hoàng nhớ lại: “ Lần cho máu đầu tiên là kỷ niệm sâu sắc nhất, bởi lúc đó mình mới 19 tuổi thôi, nhưng thấy bạn mình mất máu rất nhiều, bệnh viện rất cần để cứu sống bạn đó, nên mình chỉ nghĩ làm sao để cứu sống bạn, đợt đó là năm 2004. Cho máu lần đầu tiên là cho máu trực tiếp, mình nằm trên giường bệnh cho máu, đến khi bác sỹ thấy đủ số máu”.

Hoàng là một trong những thành viên trong “ngân hàng máu sống” của Tỉnh Đoàn Kon Tum. Những giọt máu hồng của Hoàng và các bạn cho đi đã giúp cho nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Chị Phạm Thị Ngoan (tổ 2, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) nói: “Trước đây chồng tôi bị xuất huyết dạ dày, đang trong cơn nguy kịch thì bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum báo là phải cung cấp máu gấp. Lúc đó tôi không biết như thế nào và liên hệ với “ngân hàng máu sống” của Tỉnh Đoàn, khi đó được 2 anh Phạm Văn Hoàng và Nguyễn Trọng Bình đã cung cấp 2 đơn vị máu. Lúc đó đã 11giờ 30  rồi, hai anh đã cung cấp máu kịp thời và chồng tôi đã qua cơn nguy kịch. Tôi rất biết ơn anh Hoàng và anh Bình”.

Bên cạnh việc tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hoàng còn tham gia tuyên truyền sâu rộng đến các bạn đoàn viên, hội viên để các bạn hiểu rõ hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Trong công tác chuyên môn Hoàng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và lãnh đạo cơ quan tin tưởng. Ông Phạm Văn Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm  Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum ghi nhận: “ Đồng chí Phạm Văn Hoàng là một đảng viên trẻ, hiện nay là cán bộ của Trung tâm, đồng chí Hoàng hết sức gương mẫu. Trong công tác chuyên môn là một giáo viên dạy kèn và các công tác khác đồng chí luôn đi đầu, luôn xung phong và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra đồng chí cũng tham gia tất cả các hoạt động xã hội của Đoàn, đặc biệt là trong công tác hiến máu tình nguyện thì đồng chí luôn tích cực, Đây là một việc làm nên khuyến khích và động viên đồng chí Hoàng tiếp tục tham gia cũng như các đồng chí khác tham gia”.

Với những đóng góp tích cực, anh Phạm Văn Hoàng đã được tặng nhiều giấy khen của các cấp, ngành, là sự ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của Hoàng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *