(kontumtv.vn) – Ngày 7/4, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kon Tum lầm thứ V – năm 2014 đã bế mạc. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Đại hội đã diễn ra một số nội dung gồm: Chung kết bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, kéo co nam và kéo co nữ. Kết quả, giải nhất bóng chuyền nam thuộc về đoàn thành phố Kon Tum, giải nhất bóng chuyền nữ thuộc về đoàn huyện Đăk Hà, đoàn huyện Ngọc Hồi đạt giải nhất nội dung kéo co nam và đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo đạt giải nhất nội dung kéo co nữ.

Qua đánh giá của Ban Tổ chức, các đoàn vận động viên thi đấu tại Đại hội lần thứ V này đã có sự chuẩn bị chu đáo nên chất lượng các nội dung tranh tài hấp dẫn hơn so với các kỳ Đại hội trước. Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần này có trên 2.000 vận động viên đến từ 26 đơn vị tham gia, tranh tài ở 15 môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, bắn ná, bida, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, đẩy gậy, kéo co, taekwondo, karatedo, việt dã, võ thuật cổ truyền và điền kinh  gồm nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ, chạy 100m, chạy 800m và chạy 1500m. Trong đó có 9 môn đã được thi đấu trước Đại hội, 6 môn thi đấu trong Đại hội gồm: Bóng chuyền, bida, kéo co, đẩy gậy, điền kinh và bắn ná.

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao các bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội. Ở giải toàn đoàn, giải nhất đã thuộc về đoàn thành phố Kon Tum với 24 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 20 huy chương đồng; giải nhì thuộc về đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo với 21 huy chương vàng, 20 huy chương bạc và 24 huy chương đồng; đoàn huyện Kon Rẫy đạt giải ba với 11 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 6 huy chương đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đoàn huyện Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông, Đăk Tô, Đăk Hà và huyện Đăk Glei.

Đại hội lần này sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc ở các nội dung thi đấu để luyện tập, chuẩn bị tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần VII  sẽ được tổ chức vào tháng 11/ 2014.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *