(kontumtv.vn) – Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017.

Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, cùng 82 cá nhân sản xuất – kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.

bieu duong nguoi cao tuoi

Với tinh thần còn sức còn làm, những năm qua phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi đã được các cấp Hội, hội viên và người cao tuổi trong tỉnh tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả. Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 70% người cao tuổi còn sức lao động. Hầu hết các cụ đều phát huy tinh thần tuổi cao, gương sáng tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng. Các cụ sức khỏe yếu thì hướng dẫn cho con cháu kiến thức, kinh nghiệm để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh thương mại, dịch vụ. Trong đó, có trên 1.000 cụ đạt mức thu nhập từ 200 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/năm, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã ghi nhận và biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực của các tổ chức, cá nhân người cao tuổi trong các hoạt động chung của địa phương và đặc biệt là trong phong trào thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Mong muốn các cấp Hội và cá nhân người cao tuổi tiếp tục nhân rộng các phong trào thi đua, phát huy vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; tích cực truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm cho thế hệ trẻ trong khởi nghiệp, làm giàu. Đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và các cấp, ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp là người cao tuổi có cơ hội để phát triển sản xuất – kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum vững mạnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ban đại diện Hội người Cao tuổi tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018; trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi giai đoạn 2012- 2017. Có 82 cá nhân được Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh công nhận là người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi.

   Quang Mẫn – Duy Vĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *