(kontumtv.vn) – Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nơi đơn vị đóng quân, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rờ Kơi, tỉnh Kon Tum còn làm tốt công tác vận động quần chúng, giúp bà con địa phương phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Sau gần 2 năm thực hiện theo sự hướng dẫn của Trung úy Nguyễn Văn Đại, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Rờ Kơi, vườn tiêu của gia đình chị Hơ Giang (làng Đăk Đe, xã Rờ Kơi) đã bắt đầu phủ cọc và cho những quả bói. Nếu chăm sóc tốt, chỉ trong thời gian ngắn, thu nhập của gia đình chị Hơ Giang sẽ khá hơn nhờ những trụ tiêu này. Chị Hơ Giang phấn khởi: “Bộ đội Biên phòng giúp cho mình cao su, cây tiêu với rau xanh để mình chăm sóc cho nó lớn lên, khi nào thu hoạch thì mình sẽ thoát nghèo”.

Bộ đội hướng dẫn người dân sản xuất
Bộ đội hướng dẫn người dân sản xuất

Đến với dân bằng cả tấm lòng và xem những gia đình kết nghĩa là người thân trong gia đình, liên tục trong nhiều năm qua Trung úy Nguyễn Văn Đại, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Rờ Kơi cùng đồng đội của mình đã tận tâm, tận lực giúp các hộ nghèo kết nghĩa với bộ đội biên phòng tại  xã Rờ Kơi chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo. Trung úy Nguyễn Văn Đại nói: “Khi bà con hiểu mình rồi, xem mình như người con trong nhà rồi thì những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn bà con sẽ tâm sự với bộ đội biên phòng, từ đó chúng tôi có hướng giúp bà con thoát nghèo”.

Thông qua những hoạt động thiết thực như hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ cây con giống, phân bón, kỹ thuật và ngày công lao động, đến nay cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rờ Kơi đã giúp hơn 30 hộ gia đình được phân công kết nghĩa với cán bộ, đảng viên của đơn vị thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, từng thành viên của đội công tác địa bàn còn tích cực bám nắm cơ sở, phối hợp có hiệu quả với chi bộ, chính quyền và đoàn thể của thôn để nhân rộng các mô hình thoát nghèo điểm do bộ đội biên phòng thực hiện. Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Rờ Kơi cho biết: “Những gia đình khác thấy những gia đình kết nghĩa với bộ đội biên phòng có bước phát triển vượt bậc như thế thì nhìn vào học tập, nên không những gia đình kết nghĩa mà cả những gia đình khác thường xuyên hỏi thăm cán bộ đội công tác làm thế nào để phát triển kinh tế”.

Với tinh thần trách nhiệm, từ năm 2010-2015, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rờ Kơi đã hỗ trợ ngày công và kinh phí để xây dựng 35 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo của xã từ hơn 60% năm 2010 xuống còn 42% vào năm 2015. Tình hình an ninh, trật tự và thế trận biên phòng  của xã nhờ đó càng được đảm bảo.

Đến với dân bằng tấm lòng và lấy hiệu quả đạt được trong việc giúp dân thoát nghèo, phát triển kinh tế làm thước đo để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ là phương châm mà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rờ Kơi nỗ lực thực hiện trong thời gian qua. Các anh đã giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo bền vững, tô thắm tình quân dân ngày càng bền chặt.

                                                                             Văn Hiển – Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *