(kontumtv.vn) – Ngày 6/9, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức Lễ tiễn công dân lên đường nhập ngũ đợt II năm 2014 vào các đơn vị Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHBĐPB tỉnh, Sư đoàn 2, Quân khu 5.

Lễ tiễn quân lên đường nhập ngũ tại huyện Đăk Hà

Lễ tiễn
Lễ tiễn quân nhập ngũ huyện Đăk Hà

Huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ tiễn 140 công dân lên đường nhập ngũ đợt II năm 2014. Nhìn chung chất lượng tuyển quân của huyện Đăk Hà đạt khá cao so với các năm trước.

Để bảo đảm chất lượng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, năm nay cấp uỷ, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự và cơ quan quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đều tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, từ bước xây dựng kế hoạch, khảo sát, phúc tra, đăng ký, quản lý nắm nguồn, đến sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe và có nhiều biện pháp tích cực quản lý, nắm chắc công dân trúng tuyển. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân tổ chức hiệp đồng thâm nhập hồ sơ, chốt quân số. Ngoài ra nhằm động viên tinh thần cho thanh niên lên đường nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đều tổ chức gặp mặt,  thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Vì vậy chất lượng công dân nhập ngũ huyện Đăk Hà được nâng cao, đảng viên nhập ngũ chiếm 5,7%, trình độ THPT chiếm 52%, có trên 59% con em đồng bào dân tộc thiểu số lên đường bảo vệ Tổ quốc.                                                         

 Huyện Đắk Tô tổ chức giao nhận quân đợt 2 năm 2014

Lễ tiễn quân lên đường nhập ngũ huyện Đak Tô
Lễ tiễn quân  nhập ngũ huyện Đăk Tô

95 công dân huyện Đăk Tô đã lên đường nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt được chất lượng, yêu cầu đề ra, huyện xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Do đó trong nhiều tháng qua cấp ủy, chính quyền huyện Đắk Tô đã chỉ đạo các cấp, ngành, nhất là cơ quan quân sự huyện làm tốt công tác tham mưu, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cơ quan Công an chịu trách nhiệm về chất lượng chính trị và chỉ đạo cho công an các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý, nắm chắc nguồn thanh niên trúng tuyển chuẩn bị nhập ngũ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã làm tốt quy trình các bước trong công tác tuyển quân như: Sơ tuyển, xét tuyển, khám tuyển, công khai danh sách công dân được miễn hoãn. Vì vậy trong đợt tuyển quân lần này huyện  đã đạt các chỉ tiêu đề ra có 3 đảng viên, trình độ THTP đạt trên 63%, con em đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70%.

CTV Trung Kiên – Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *