(kontumtv.vn) – Sáng 27/12, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và công bố hoàn thành kế hoạch năm 2014. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Nguyễn Văn Tâm; đại biểu UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành và đại biểu cán bộ, công nhân trong toàn Công ty.

Kễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công ty TNHHMTV Cap su Kon Tum
Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum

Được thành lập vào ngày 17/8/1984, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã trở thành một trong những đơn vị sản xuất, kinh doanh có hiệu quả hàng đầu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Hàng năm, Công ty luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng được giao. Đến năm 2013, Công ty đã đạt sản lượng 13.500 tấn. Năm 2014, đơn vị hoàn thành sớm kế hoạch trước một tháng với sản lượng 14.600 tấn và năng suất bình quân  cao su đại điền đạt 1,87 tấn/ha. Đây là mức sản lượng cao nhất từ trước đến nay. Kết quả này giúp công ty đạt doanh thu từ 600-800 tỉ đồng mỗi năm, lợi nhuận từ 100-200 tỉ đồng/ năm và nộp ngân sách hàng năm khoảng 100 tỉ đồng. Ông Lâm Xuân Lịch, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Trải qua bao thăng trầm, với sự đóng góp của bao thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức, đến nay toàn Công ty đã có 10.090 ha cao su, trong đó có 8.110 ha khai thác, với 2.468 lao động cùng 2.920 hộ nhận khoán và 1.812 hộ liên kết. Lao động là người dân tộc thiểu số chiếm 71%. Bộ máy Công ty gồm 9 phòng với 12 nông trường, 3 xí nghiệp, 1 đội trực thuộc, 1 trung tâm y tế và một trường mầm non”.

Tính đến cuối năm 2014, Công ty đã đầu tư 936 tỉ đồng để xây dựng cơ bản và tạo dựng được giá trị tài sản trị giá 1.210 tỉ đồng. Trong quá trình xây dựng và phát triển, doanh nghiệp luôn chăm lo đời sống công nhân lao động, quan tâm  công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo và hoạt động từ thiện. Với kết quả trong 30 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 25 huân chương các loại và nhiều phần thưởng cao quý. 9 tập thể và 10 cá nhân  được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ, Ban Giám đốc và cán bộ, công nhân Công ty trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển. Sự lớn mạnh của doanh nghiệp đã góp phần xây dựng rỉnh Kon Tum nói chung và ngành cao su nói riêng trên địa bàn tỉnh phát triển.

Nhân dịp này, Công ty đã tổ chức trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 4 cá nhân, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 8 tập thể và 2 cá nhân, trao khen thưởng của Bộ NN&PTNT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn ngành cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

                                                Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *