(kontumtv.vn) – Nằm trong chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, chiều 1/6 Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Nội dung này được nhiều cử tri tỉnh Kon Tum quan tâm theo dõi.

Cử tri theo dõi kỳ họp Quốc hội
Cử tri theo dõi kỳ họp Quốc hội

Qua theo dõi phiên thảo luận của Quốc hội, cử tri tỉnh Kon Tum đánh giá cao những phát biểu góp ý của các đại biểu Quốc hội vào dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cử tri cả nước. Cử tri tỉnh Kon Tum đồng tình cao với ý kiến của đại biểu là Luật nên quy định số lượng các đại biểu HĐND tỉnh phải hoạt động chuyên trách. Vì hiện nay, kiêm nhiệm quá nhiều nên chưa phát huy được vai trò của  người đại biểu HĐND. Cử tri Nguyễn Văn Mai (tổ 12, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum nêu ý kiến: “ Tôi thấy rằng những người được đề cử vào HĐND đó cũng mong rằng khi được nhân dân tín nhiệm rồi thì trách nhiệm của đại biểu đó phải tích cực, phải lắng nghe ý kiến của nhân dân phản ảnh rồi đề đạt lên chính quyền làm thế nào để đời sống của nhân dân được cải thiện. Nhất là những người đó phải có phẩm chất, đạo đức, có một lòng yêu nước thiết tha”.

Cử tri thống nhất cao với ý kiến của các đại biểu là tăng thẩm quyền của HĐND và đại biểu HĐND trong thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của mình; nhất trí duy trì tổ chức HĐND từ cấp xã, phường, thị trấn đến cấp tỉnh. Cử tri Nguyễn Văn Mai nói: “Tôi theo dõi buổi họp chiều nay của Quốc hội tôi thấy có nhiều đại biểu phát biểu nên duy trì HĐND từ cấp xã, phường lên đến thành phố, tỉnh, tôi đồng tình cao.HĐND gắn liền với chính quyền địa phương, từ chỗ đó HĐND phải chuyên trách để nắm bắt được các ý kiến của dân phản ánh để, xây dựng đất nước  ngày càng phát triển hơn”.

Cử tri cũng thống nhất cao với các ý kiến của đại biểu Quốc hội là đại biểu dân cử từ cấp xã đến Quốc hội phải nâng cao hơn nữa  tinh thần, trách nhiệm, xứng đáng đại diện cho cử tri trong các vấn đề cuộc sống đặt ra.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *