(kontumtv.vn) – Tham  dự Đại hội có ông Lương Ngọc Toản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Toàn tỉnh có trên 43.300 hội viên sinh hoạt ở 987 chi hội khuyến học cở sở ở các xã, phường, thị trấn, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học. Trong nhiệm kỳ 2008- 2013, Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh đã huy động được trên 10 tỷ 500 triệu đồng để trao 10.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, trao 30.000 cuốn vở, 500 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 5.000 phần thưởng cho các học sinh giỏi, thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, Hội Khuyến học các cấp  đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm xây dựng cầu treo dân sinh, quyên góp 17 bộ máy vi tính và làm giếng khoan các trường học ở vùng sâu, vùng xa. Công tác xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học tiếp tục được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, tạo động lực để mỗi học sinh, sinh viên, giáo viên không ngừng phấn đấu, đạt thành tích cao trong công tác dạy và học.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Hùng đã biểu dương những kết quả  Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian đến, Hội tiếp tục củng cố và phát triển sâu rộng tổ chức hội và hội viên; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; nhân rộng các mô hình khuyến học hiệu quả; phối hợp tốt với ngành GD&ĐT trong quản lý hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; chú trọng huy động các nguồn lực của các nhà hảo tâm để xây dựng Quỹ Hội ngày càng lớn mạnh, kịp thời khuyến khích, động viên học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Đại hội đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học cho các cá nhân tiêu biểu, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội, trao 40 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ông Thái Quang Nhạn, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT, chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh làm Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *