(kontumtv.vn) – Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019 với chủ đề: “Thanh niên các dân tộc huyện Tu Mơ Rông phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo, thi đua học tập, lao động góp phần xây dựng huyện nhà phát triển giàu mạnh” .

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Kon Tum và 100 đại biểu đại diện cho gần 2.850 hội viên đến từ các cơ sở Hội trong huyện.

Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Tu Mwo Rông
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Tu Mơ Rông

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã có những chuyển biến tích cực, các cấp Hội hoạt động có hiệu quả và đi vào chiều sâu. Hội đã tập trung triển khai đồng bộ có hiệu quả 3 cuộc vận động lớn: “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” và “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”. Qua đó đã góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thanh niên; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thanh niên trong học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo và khơi dậy tinh thần yêu nước, khát vọng vươn lên làm giàu trong các tầng lớp thanh niên.

Hội đã tổ chức vận động hội viên, đoàn viên thanh niên tham gia tu sửa, làm mới hơn 25 km đường giao thông nông thôn, 11 cầu treo, cầu tạm; khai hoang, phục hóa 10 ha ruộng nước; san ủi mặt bằng và di dời 100 căn nhà của các hộ dân đến nới định cư mới; phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ở các xã khó khăn; xây dựng 01 nhà “ Bán trú dân nuôi”, 05 “Nhà nhân ái” trị giá hơn 200 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, gia đình  liệt sỹ; vận động “Ủng hộ thanh thiếu nhi” bằng sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 400 triệu đồng và nhiều việc làm ý nghĩa khác.

Tại Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, thống nhất mục tiêu nhiệm kỳ 2014 – 2019 là phấn đấu 100% tổ chức cơ sở Hội làm tốt công tác vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do Đoàn Thanh niên phát động, gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tạo điều kiện cho hội viên thanh niên tham gia các lớp học nghề ngắn hạn, phấn đấu phát triển thêm 1.100 hội viên. Đến cuối nhiệm kỳ, toàn huyện có 19 làng thanh niên.

Tại Đại hội, nhiều tập thể, cá nhân được Hội khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2009 – 2014. Đại hội đã hiệp thương cử ra 23 thành viên vào Ủy ban Hội LHTN huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2014-2019 và cử đại biểu đi dự đại hội Hội LHTN tỉnh trong thời gian tới.

                                                                             CTV Nguyễn Hữu Nam

                                                

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *