(kontumtv.vn) –  Anh Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam; ông Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Đức Tuy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 250 đại biểu là cán bộ, hội viên thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hơn 35.000 hội viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội LHTNVN tỉnh Kon Tum
Đại hội đại biểu Hội LHTNVN tỉnh Kon Tum

Nhiệm kỳ qua, 3 cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp – sống có ích”, “Thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” và 2 chương trình “Khi Tổ quốc cần”, “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” đã được các cấp Hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đã có tác động tích cực đến thanh niên, cổ vũ tinh thần yêu nước, khuyến khích lối sống đẹp, văn hóa, nghĩa tình trong thanh niên. Các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cụ thể hóa gắn với các chương trình, hoạt động của Hội; các cấp bộ Hội đã chủ động, tích cực vận động và tổ chức cho thanh niên tham gia các hoạt động tìm hiểu về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hành trình “Thanh niên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng”. Công tác phát triển hội viên mới được chú trọng, đã phát triển hơn 23.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh hơn 35.000 hội viên; 99/102 xã, phường, thị trấn có ủy ban Hội. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được tổ chức rộng khắp, các cấp hội đã tổ chức 18 đợt khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 9.000 người dân với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng; Tổ chức 84 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 9.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia, cung cấp hơn 7.500 đơn vị máu. Trong phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ đã huy động hơn 100.000 lượt hội viên thanh niên tham gia, tổ chức 338 đợt hoạt động bảo vệ môi trường, trồng 6.000 cây xanh; thu gom rác thải; sửa chữa và mở rộng hơn 520 km đường giao thông nông thôn và đường vào khu sản xuất….

Với chủ đề hành động “Thanh niên Kon Tum đoàn kết, sáng tạo, xây hoài bão lớn vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh”, nhiệm kỳ 2014 – 2019 Hội LHTN Việt Nam tỉnh phấn đấu xây dựng thế hệ thanh niên Kon Tum thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, đoàn kết, có thể lực tốt, trí tuệ, sáng tạo, kỹ năng, góp phần xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh, có ước mơ hoài bão, khát vọng vươn lên lập thân, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển ổn định và bền vững.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Đức Tuy biểu dương những chuyển biến tích cực trong công tác Hội và phong trào thanh niên toàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội LHTN Việt Nam tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tập hợp, phát huy tiềm năng to lớn của thanh niên, gắn các hoạt động của thanh niên vào lợi ích chung của đất nước, của tỉnh. Các cấp Hội cần chủ động xây dựng kế hoạch củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 39 anh chị vào Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam tỉnh, chị Phan Thị Thủy – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu của tỉnh tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII gồm 7 anh chị.

Tại Đại hội, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể; Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum và bằng khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2009 – 2014.

   Ngọc Chí – Đức Thắng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *