(kontumtv.vn) – Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Đăk Hà đã triển khai xây dựng công trình Cấp nước sinh hoạt tại thôn 8 xã ĐăkPxy với tổng mức đầu tư trên 1,5 tỷ đồng.

Người dân thôn 8 xã Đăk Pxi đã được sử dụng nước sạch
Người dân thôn 8 xã Đăk Pxy đã được sử dụng nước sạch

Công trình Cấp nước sinh hoạt thôn 8, xã Đăk Pxy có quy mô xây dựng bao gồm 9 bồn chứa nước bằng Inox, mỗi bồn bố trí 4 vòi rửa; cụm đầu mối lấy nước; bể lọc; đường ống dẫn nước với các tuyến đường ống chính và ống nhánh, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho 44 hộ dân, 325 nhân khẩu tại thôn 8, xã Đăk Pxy. Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2015, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho các hộ dân trên địa bàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Anh A Sáo, Trưởng thôn 8, xã ĐăkPxy cho biết: “Trước kia chưa có nước sinh hoạt, chưa có nước tự chảy như thế này bà con sử dụng nước rất khó khăn, phải đi lấy nước suối rất xa xôi, vất vả . Bây giờ đã có nước thế này rồi bà con rất sướng. Trước kia sử dụng nước rất dơ, bây giờ nước tự chảy rất sạch, bà con dùng thỏa mái,  nước cũng gần nhà, bà con sinh hoạt rất dễ dàng”.

Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Việc xây dựng hoàn thành công trình này đã góp phần sớm hoàn thiện một số tiêu chí trong Bộ Tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn này.

                                                          CTV Thu Hương – Quang Mạnh

                                                          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *