(kontumtv.vn) – Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị đánh giá 1 năm thực hiện Thông tư 30/2014/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT về đánh giá học sinh tiểu học.

Hội nghị đánh giá thực hiện Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT
Hội nghị đánh giá thực hiện Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT

Thông tư 30 được xem là bước đột phá trong đánh giá học sinh phổ thông ở bậc tiểu học. Bước đầu triển khai thông tư này, đa phần cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh gặp rất nhiều bỡ ngỡ, lúng túng trong quá trình thực hiện; một bộ phận cha mẹ học sinh có nhiều kỳ vọng vào thành tích học tập của con em đã không đồng tình hưởng ứng. Tuy nhiên, sau 1 năm triển khai, Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT đã phát huy được nhiều mặt tích cực, giúp học sinh không bị áp lực về điểm số, thi cử, phát triển toàn diện về phẩm chất, năng lực; giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt năng lực của mỗi học sinh, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp cho từng đối tượng.

Tại Hội nghị, đa phần các cán bộ quản lý, giáo viên đều tán thành với việc triển khai Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm giảm bớt áp lực cho giáo viên về khâu nhận xét, đánh giá chất lượng học tập, rèn luyện của từng học sinh.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *