(kontumtv.vn)-Sáng 02/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh A Pớt làm trưởng đoàn đã tiếp xúc với cử tri xã Đăk Long, huyện Đăk Glei. Dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, đại biểu các sở ngành và huyện Đăk Glei.

DOAN DAI BIEU QUOC HOI TIEP XUC CU TRI XA DAK LONG, HUYEN DAK GLEI

          Kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri xã Đăk Long mong muốn Quốc hội có ý kiến với Chính phủ sớm có giải pháp hạn chế tai nạn giao thông đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đăk Glei và sớm thi công đường tránh đèo Lò Xo và đường tránh qua trung tâm huyện; đề nghị cho tách một số thôn làm cơ sở tách xã Đăk Long thành hai xã. Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư tuyến giao thông nối đường Hồ Chí Minh qua xã Đăk Long đến cửa khẩu phụ Đăk Long- Văn Tắt; mong muốn các cấp giúp dân khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước tự chảy, kéo lưới điện cho các hộ dân ở các thôn, xây dựng điểm trường mẫu giáo thôn, xây dựng trường THPT và sớm giải quyết tình trạng đất sản xuất chồng lấn giữa lâm trường với dân. Cử tri kiến nghị sớm giải quyết chế độ cho người tham gia kháng chiến, giúp đỡ người cao tuổi thiếu giấy tờ được hưởng trợ cấp của Nhà nước và tạo việc làm cho con em sau khi học xong các trường chuyên nghiệp. Cử tri mong muốn các cấp quan tâm hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi để giảm nghèo và mong tỉnh quan tâm hỗ trợ xã Đăk Long nhiều hơn trong xây dựng nông thôn mới.

          Tại buổi tiếp, lãnh đạo huyện Đăk Glei, sở Giao thông – Vận tải đã trả lời, làm rõ những nội dung về giải quyết đất chồng lấn, giải quyết chế độ chính sách, điều kiện để xay dựng trường THPT và kế hoạch đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông theo thẩm quyền.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trả lời, giải thích một số kiến nghị của cử tri, giải thích cho cử tri hiểu các điều kiện để tách thôn, tách xã và chủ trương hạn chế chia tách hiện nay cuả Quốc hội, Chính phủ. Trên cơ sở ý kiến cử tri, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị UBND huyện Đăk Glei tiếp thu và sớm giải quyết ý kiến của cứ tri theo thẩm quyền; đối với kiến nghị về chế độ, chính sách, cần trả lời, giải thích bằng văn bản cho cử tri.

 

                                                                                      Văn Hiển

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *