(kontumtv.vn) – Sáng ngày 6/12, bà Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Kon Tum cùng các đại biểu Đinh Hồng Đe, Nguyễn Vinh Hà và Phạm Thị Trung đã tiếp xúc với cử tri xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum. Tham gia buổi tiếp có ông Lê Quang Chưởng- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; ông Lâm Duy Nhẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

ddbqhtxct

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Nguyễn Vinh Hà thông báo với cử tri kết quả đạt được của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII và những hoạt động của đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Kon Tum tại kỳ họp.

  Kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội, cử tri xã Đoàn Kết ý kiến về các nội dung như đẩy nhanh việc khám, giải quyết chế độ đối với các cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc da cam; quan tâm giải quyết chế độ chính sách và bảo hiểm y tế đối với cán bộ là ủy viên của Mặt trận và các đoàn thể cấp xã, nhất là cấp phó và lực lượng dân quân tự vệ; có giải pháp giải quyết việc làm cho lao động trẻ đã qua đào tạo; đề nghị giảm độ tuổi hưởng trợ cấp cho người cao tuổi từ 80 xuống 75 tuổi và nâng mức trợ cấp cho phù hợp; đầu tư cho xã các công trình trọng điểm để đạt tiến độ xây dựng nông thôn mới; cần bình ổn giá nông sản để nông dân bớt khó khăn; chấn chỉnh việc có quá nhiều án treo trong xét xử để tăng tính nghiêm minh và răn đe của pháp luật; khắc phục sự manh mún, dàn trải, kém hiệu quả của các chương trình mục tiêu Quốc gia.

Liên quan đến UBND tỉnh và thành phố Kon Tum, cử tri xã Đoàn Kết đề nghị sớm chi trả 20% tiền đền bù còn lại và sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đền bù đất đai, hoa màu khi nâng cấp đập Tân Điền giữa các hộ dân với Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh Kon Tum; Kiến nghị giải quyết tình trạng mất an toàn của lưới điện tại thôn 6 và tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tình hình vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên.

  Tại buổi tiếp, đại diện UBND xã Đoàn Kết, UBND thành phố Kon Tum và Văn phòng UBND tỉnh đã trả lời trực tiếp với cử tri về những kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương.

  Phát biểu kết luận, bà Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn và ghi nhận các ý kiến xác đáng của cử tri xã Đoàn Kết, giải thích cho cử tri về những nội dung liên quan đến chế độ chính sách của cán bộ đoàn thể, dân quân tự vệ, người cao tuổi, trợ cấp nhiễm chất độc hóa học đã được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất với các bộ ngành trong các kì họp trước. Những nội dung còn lại, đoàn ghi nhận và sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Liên quan đến tình trạng mất an ninh trật tự và tội phạm thanh thiếu niên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum yêu cầu: Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nên quan tâm, cùng với từng hộ dân cư, từng hộ gia đình nên có trách nhiệm chỗ này, không thể đổ lỗi cho cơ quan chức năng, cũng không thể đẩy cho chính quyền địa phương. Chính từng hộ gia đình, từng bậc cha mẹ nên cố gắng giáo dục con em mình, đầu tiên tại gia đình, thứ 2 là tổ dân phố, thứ 3 là chính quyền địa phương và thứ 4 là cơ quan chức năng phải có trách nhiệm.

Về ý kiến tạo việc làm cho lao động dôi dư và con em sau khi học xong các trường chuyên nghiệp, bà Y Mửi cho biết, đây là vấn đề Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã và đang cố gắng quan tâm giải quyết, hy vọng trong thời gian đến những giải pháp của tỉnh sẽ phát huy hiệu quả. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh cũng đề nghị cử tri xã Đoàn Kết cần phát huy nội lực để cùng với nhà nước xây dựng xã Đoàn Kết sớm đạt xã nông thôn mới.

                                                                            Văn Hiển- Đức Thắng/KRT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *