(kontumtv.vn) – Vừa qua Đoàn Đăk Tô, Binh đoàn Tây Nguyên đã phối hợp với các đơn vị quân binh chủng tổ chức diễn tập thực binh với sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu, cơ quan Bộ Quốc phòng. Các đại biểu lãnh đạo các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk cùng  tham quan buổi diễn tập của đơn vị.

Đoàn Đăk Tô diễn tập thực binh
Đoàn Đăk Tô diễn tập thực binh

Đây là nội dung quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2014 của Sư đoàn, đồng thời nhằm tăng cường khả năng chiến đấu, hiệp đồng chiến đấu giữa các đơn vị cũng như đánh giá kết quả việc chuẩn bị vũ khí kỹ thuật phục vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu. Trên cơ sở yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đợt diễn tập lần này được Sư đoàn chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng và chủ động phối hợp với các đơn vị cùng tham gia diễn tập như Lữ đoàn Phòng không 234; Lữ đoàn Xe tăng 273; Lữ đoàn Pháo binh 40 của Binh đoàn Tây Nguyên và Sư đoàn Không quân 372 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân cùng các đơn vị khác, bảo đảm nhịp nhàng, thống nhất theo phương án tác chiến đã đề ra.

 Với tình huống đánh chiếm điểm cao, đánh địch đổ bộ đường không, do vậy các đơn vị pháo binh, phòng không, tăng thiết giáp đã tập trung hỏa lực lớn đánh vào trận địa của địch. Dưới sự yểm trợ của xe tăng, các đơn vị bộ binh đồng loạt xung phong nhanh chóng đánh chiếm mục tiêu phòng ngự của địch, đảm bảo bí mật, chính xác. Sau thời gian hơn hai giờ thực binh diễn tập bắn đạn thật, tất cả các nội dung đã hoàn tất theo đúng phương án tác chiến. Đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật, được thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu, cơ quan Bộ Quốc phòng đánh giá thành công với việc phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị quân binh chủng tham gia diễn tập.

                                                                                             CTV  Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *