(kontumtv.vn) – Kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, vừa qua, Đoàn Đăk Tô (Binh đoàn Tây Nguyên) tổ chức tọa đàm sỹ quan trẻ năm 2013. Tham dự buổi tọa đàm có đại biểu Cục Chính trị Binh đoàn, lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn và gần 100 cán bộ, sỹ quan trẻ của Đoàn Đăk Tô.

tdddt

Tại buổi tọa đàm, nội dung của các câu hỏi mà đội ngũ sỹ quan trẻ đều xoay quanh những vấn đề như: Tâm tư nguyện vọng, trách nhiệm của sỹ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay; đồng thời nêu những thuận lợi, khó khăn trong công tác, trong quản lý bộ đội … Đặc biệt, sỹ quan trẻ mới ra trường tâm sự về đơn vị thường gặp nhiều bỡ ngỡ, cường độ hoạt động cao, thường xuyên, liên tục của đơn vị chủ lực. Mặt khác cán bộ, chiến sỹ ở nhiều vùng quê và nhiều dân tộc khác nhau dẫn tới tình trạng khác biệt về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, nếp sống, nên ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhưng cơ bản đội ngũ sỹ quan trẻ đều có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, năng động và sáng tạo. Đại úy Vũ Việt Dũng – Chính trị viên phó Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 28 cho biết:Trong buổi giao lưu sỹ quan trẻ đối thoại với lãnh đạo chỉ huy sư đoàn năm 2013, tôi sẽ bày tỏ những tâm sự, những kinh nghiệm trong quá trình công tác ở đơn vị. Trong đó, tôi nhấn mạnh về tính tự học, tự rèn của đội ngũ sỹ quan trẻ các cấp để có được thành công trong công tác cũng như chia sẻ kinh nghiệm tham gia hội thi các cấp, nhất là hội thi cán bộ giáo dục chính trị giỏi năm 2013.

 Ngoài những tâm tư, nguyện vọng, nhiều sỹ quan trẻ của Đoàn Đăk Tô đã mạnh dạn nêu những mặt còn hạn chế của chính mình và hạn chế trong công tác, xử lý các tình huống phức tạp còn lúng túng, bị động. Nguyên nhân là do ít được va chạm với thực tế cuộc sống ngoài xã hội, một số đồng chí còn thụ động trong tự học, tự rèn để nâng cao trình độ và phương pháp, tác phong công tác, đáp ứng tốt với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Qua buổi tọa đàm này giúp cho đội ngũ cán bộ mới ra trường học hỏi được kinh nghiệm từ đội ngũ cán bộ thế hệ đi trước. Trung úy Dương Đình Yên -Đại đội trưởng Đại đội 16,Trung đoàn 66, cho biết thêm: Buổi tọa đàm cho sỹ quan trẻ bày tỏ được tâm tư, nguyện vọng lãnh đạo, chỉ huy cấp trên. Đồng thời, sỹ quan trẻ học hỏi được những kinh nghiệm hay, việc làm tốt trong việc xây dựng đơn vị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao, buổi tọa đàm đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, và yêu cầu, mỗi sỹ quan trẻ phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với quân đội; xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm, có sự cảm thông, chia sẻ với lãnh đạo chỉ huy những khó khăn về đời sống vật chất, điều kiện công tác để từ đó lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn có những biện pháp chỉ đạo sát đúng hơn.          Đại tá, Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Dũng- Phó Chính ủy Đoàn Đăk Tô khẳng định: Đêm giao lưu sỹ quan trẻ tiêu biểu đối với lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn  chính là việc đánh giá đúng tình hình thực trạng về tư tưởng cũng như tâm tư tình cảm, nguyện vọng của toàn bộ đội ngũ sỹ quan trẻ trong toàn Sư đoàn. Trên cơ sở đánh giá đúng tình hình thực trạng để lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn có các biện pháp bồi dưỡng về phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực, cũng như tác phong công tác, đặc biệt là xây dựng động cơ phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua buổi giao lưu, tọa đàm đội ngũ sỹ quan trẻ không chỉ nhằm cổ vũ, động viên, tôn vinh những gương sỹ quan tiêu biểu trong toàn sư đoàn mà chính là còn định hướng chính trị, tư tưởng cho đội ngũ sỹ quan trẻ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Duy Hùng/Sư đoàn Đăk Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *