(kontumtv.vn) – Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội Khóa XIII, sáng 7/5, Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Tô Văn Tám – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum.

 Tham dự buổi tiếp xúc có ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và  Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Kon Tum.

Đoàn ĐBQH itnhr tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum

Tại buổi tiếp, cử tri Phường Nguyễn Trãi kiến nghị Nhà nước xem xét nâng mức phụ cấp cho các chức danh cán bộ không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn, vì mức phụ cấp 1.150.000 đồng/người/tháng hiện nay là rất thấp, chưa tương xứng với ngày công lao động đã bỏ ra, trong khi đó những người này phải tham gia làm việc 5 ngày/tuần như các cán bộ công chức khác. Đề nghị Nhà nước quan tâm về chế độ, chính sách đối với lực lượng cựu thanh niên xung phong, trong đó cần cấp kinh phí cho các cấp Hội cựu thanh niên xung phong để duy trì các hoạt động và tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Đảng và Nhà nước phát động tại địa phương. Đề nghị Trung ương, tỉnh và thành phố quan tâm ưu tiên nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng trên địa bàn phường theo Đề án nâng cấp thành phố Kon Tum lên đô thị loại II vào năm 2015.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum trả lời và giải đáp cụ thể. Ông Tô Văn Tám – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết, về  ý kiến đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, Đoàn ĐBQH tỉnh đã kiến nghị với Quốc hội trong các kỳ họp trước và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ nghiên cứu chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội hiện nay. Đồng thời cung cấp thêm một số thông tin, nội dung quan trọng Quốc hội sẽ bàn tới tại kỳ họp lần này, trong đó có việc thảo luận thông qua 10 dự án luật, cho ý kiến 17 dự án luật khác, sửa đổi Nghị quyết 35 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội và HĐND bầu và phê chuẩn, thảo luận tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2014.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *