(kontumtv.vn) – Tiếp nối chương trình khảo sát và giới thiệu du lịch Nghệ An đến các tỉnh Tây Nguyên vào cuối tháng 10/2017, mới đây đoàn Famtrip các tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có chuyến khảo sát du lịch tại Nghệ An, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh. 

DOAN FAM TRIPP TAY NGUYEN THAM NGHE AN

Tham gia đoàn Famtrip, tỉnh Kon Tum có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch tỉnh, cùng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú trên địa bàn.

Trong chương trình 3 ngày từ 28- 30/8, đoàn Famtrip các tỉnh Tây Nguyên đã  tham quan, khảo sát một số điểm, tour, tuyến du lịch nổi bật tại Nghệ An như  Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, Biển Cửa Lò, Khu Du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Sau khảo sát, các đoàn đã có buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An và vùng Tây Nguyên” do Sở Du lịch Nghệ An tổ chức. Đây là dịp để các nhà quản lý, các hiệp hội và doanh nghiệp kinh doanh du lịch của các tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của mình. Đồng thời thảo luận, ký kết hợp tác để triển khai kết nối các chương trình tour, tuyến phù hợp trong thời gian tới.

Ngoài những tiềm năng, lợi thế sẵn có, thời gian gần đây, tỉnh Nghệ An đã và đang đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng và các sản phẩm du lịch mới, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với xứ Nghệ quê Bác. Đặc biệt, Sân bay quốc tế Vinh đã mở rộng kết nối đường bay với đường bay Vinh – Đà Lạt, Vinh – Buôn Ma Thuột, Vinh – Pleiku, đã góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý và thời gian đi lại giữa Tây Nguyên và Nghệ An nói chung, Kon Tum với Nghệ An nói riêng. Đây là điều kiện tốt để đẩy mạnh hợp tác, khai thác phát triển du lịch giữa Nghệ An với Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian tới.

                                                                                        Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *