(kontumtv.vn) – Ngày 3/10, đoàn giám sát HĐND tỉnh Kon Tum tổ chức giám sát việc thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Hà
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Hà

Thực hiện Quyết định này, trong những năm qua, huyện Đăk Hà đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Từ năm 2010-2013, huyện đã mở 93 lớp đào tạo nghề cho trên 3.000 lao động nông thôn, gồm các ngành nghề: Trồng trọt, chăn nuôi, trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến cà phê, cao su và một số ngành nghề phi nông nghiệp như sửa chữa, vận hành máy nông nghiệp, nề dân dụng…Tạo điều kiện cho 400 học viên sau khi đào tạo nghề vay vốn để sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập với số tiền trên 11 tỷ đồng .

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện. Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ này trong thời gian tới, đoàn giám sát đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm, chủ động hơn trong đào tạo nghề, tiếp tục có chính sách hỗ trợ sau đào tạo, quan tâm bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, có các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn.

CTV Quang Mạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *