(kontumtv.vn) – Sáng 20/7, đoàn đại biểu thanh niên kiều bào tham gia Chương trình Trại hè Việt Nam 2018 đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử quốc gia Nhà ngục Kon Tum và tham quan Bảo tàng tỉnh.

Thanh niên kiều bào viếng Ngục Kon Tum
Thanh niên kiều bào viếng Ngục Kon Tum

Tại Di tích lịch sử quốc gia Nhà ngục Kon Tum, 120 đại biểu thanh niên đến từ 29 quốc gia đã dâng hoa, thắp hương trước tượng đài và 2 ngôi mộ chung của các chi ến sỹ cộng sản hy sinh trong cuộc đấu tranh Lưu huyết và đấu tranh Tuyệt thực diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16/12/1931; tham quan các hiện vật, di ảnh, cùng ôn lại truyền thống, lịch sử 2 cuộc đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng tại Ngục Kon Tum. Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng tỉnh, giúp các thanh niên hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Kon Tum, về phong tục tập quán, về đời sống vật chất, tinh thần của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Trại hè Việt Nam 2018 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các cơ quan, địa phương tổ chức từ ngày 10 đến ngày 25/7, với chủ đề “15 năm – Nối vòng tay lớn”. Chương trình nhằm giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn trẻ trau dồi vốn tiếng Việt, hiểu thêm về đường lối phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *