doi moi

Hội trại Thanh niên các dân tộc tỉnh Kon Tum tại Măng Đen         

(kontumtv.vn) – Với chủ đề “Tuổi trẻ Kon Tum tham gia xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới”, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần thực hiện tốt các hoạt động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 của Trung ương Đoàn phát động.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2014, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Huyện Đoàn Sa Thầy tổ chức Lễ ra quân khởi động Tháng Thanh niên tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy. Trong ngày ra quân đầu tiên đã thu hút gần 200 đoàn viên, thanh niên tham gia, với nhiều hoạt động thiết thực như giúp dân phát dọn đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, khám, phát thuốc cho người dân và những hoạt động thiết thực khác được đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng. Chị Nguyễn Thị Như Nguyệt, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Chúng tôi đã tổ chức, chỉ đạo cho các cơ sở Đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động, phần việc thanh và tham gia các hoạt động của tỉnh như Hội trại Thanh niên tại Măng Đen và tổ chức các hoạt động tập thể tại các cụm thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Tháng Thanh niên, phát động cho đoàn viên thanh niên đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc chào mừng năm Thanh niên Tình nguyện.

Bác sĩ Y Hà Lâm, Chi Đoàn Sở Y tế thì chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình được tham gia chương trình đi khám bệnh tình nguyện ở các vùng sâu, vùng xa. Mình thấy rất vinh dự, cảm giác rất hồi hộp và sung sướng được khám trực tiếp cho bà con, được nói chuyện, cảm nhận tâm tư, tình cảm của bà con.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Kon Tum tham gia xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, Tháng Thanh niên 2014 được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai sâu rộng đến tất cả các tổ chức Đoàn trong tỉnh, với nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với điều kiện của từng tổ chức Đoàn và theo chủ điểm của từng tuần. Tuần thứ nhất với chủ đề “Khởi động Tháng Thanh niên – An sinh xã hội”;  tuần thứ hai tập trung vào nội dung thực hiện Cuộc vận động Thanh niên với văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới; tuần thứ ba thực hiện chủ đề bảo vệ môi trường và tuần cuối cùng là mừng Sinh nhật Đoàn. Anh Hồ Việt, Phó Bí thư Huyện Đoàn Đăk Tô nói: Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đăk Tô tập trung vào chủ đề tham gia xây dựng văn minh đô thị và tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo cho các tổ chức cơ sở Đoàn tổ chức các phần việc thanh niên, công trình thanh niên như là ra quân nạo vét, tu sửa kênh mương nội đồng. Thứ hai là tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và đặc biệt chỉ đạo cho các tổ chức cơ sở Đoan tham gia cùng với nhân dân làm đường giao thông nông thôn và trong dịp 26/3 Huyện Đoàn sẽ tổ chức lễ tuyên dương các thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khác với những năm trước, năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn không tổ chức ra quân ở cấp tỉnh mà hướng các hoạt động về cơ sở, triển khai thực hiện từ cơ sở, từ đoàn viên, thanh niên, theo phương châm thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Qua 3 tuần triển khai thực hiện, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham gia sửa chữa và làm mới gần 15 km đường giao thông nông thôn, nạo vét sửa chữa hơn 9km kênh mương nội đồng, công tác hiến máu tình nguyện tiếp tục được đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tất cả các Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức Hội trại thanh niên các dân tộc tỉnh Kon Tum hưởng ứng “Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen – Kon Plông” lần thứ 2 năm 2014 với hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia.

Chị Phan Thị Thủy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum đánh giá: Trong gần 3 tuần, chúng tôi xác định có 2 hoạt động đồng loạt của tất cả các tổ chức cơ sở Đoàn, một là Ngày thứ 7 tình nguyện thực hiện chủ đề về an sinh xã hội, thứ hai là Ngày chủ nhật xanh triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường và thứ ba là chủ đề đoàn viên thanh niên với cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Trên cơ sở 3 chủ đề đó, tất cả các tổ chức cơ sở Đoàn đều tổ chức các hoạt động phù hợp và tập trung vào các công trình dân sinh, thể hiện vai trò của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Ngoài ra các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người, tổ chức các chương trình hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, chú trọng công tác truyền thông để người dân và đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bám sát vào chủ đề của năm 2014 đó là Năm Thanh niên tình nguyện, Tỉnh Đoàn Kon Tum xác định tất cả các tháng trong năm đều là tháng thanh niên tình nguyện, đây chính là điểm mới, là chủ đề xuyên suốt để đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm trên tất cả các mặt trận.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *