Vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hà Ban- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tại khu vực Nam Sa Thầy. Cùng đi trong Đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các sở, ngành có liên quan và huyện Sa Thầy.

hb

Đoàn công tác của tỉnh khảo sát khu vực Nam Sa Thầy.

Trong chương trình, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho các điểm trường, các Trạm y tế; khảo sát về tình hình thực hiện dự án xây dựng Làng Thanh niên lập nghiệp Mô Rai, về công tác quy hoạch, các điểm dân cư tại khu vực Nam Sa Thầy; thăm các cơ sở sản xuất, Trường bán trú, Trạm Y tế Quân dân y kết hợp tại Công ty 78 và có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo xã Mô Rai, huyện Sa Thầy.

Đến thăm, tặng quà cho các điểm trường, các Trạm y tế tại Nam Sa Thầy, đồng chí Hà Ban đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, các doanh nghiệp trong công tác phối hợp để chăm lo cho công tác y tế, giáo dục trong khu vực này; biểu dương tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và đội ngũ y, bác sỹ, động viên họ tiếp tục phấn đấu, công tác tốt để chăm lo cho thế hệ tương lai. Hiện nay, các trường đều tổ chức cho học sinh ăn, ở, học bán trú. Các cơ sở y tế đã triển khai đầy đủ các chương trình y tế quốc gia, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Riêng tại Trung tâm y tế Công ty TNHH một thành viên Chư Mom Ray đã có bác sĩ, có xe cứu thương sẵn sàng cấp cứu những ca bệnh nặng chuyển lên tuyến trên.

Phát biểu tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan, sau khi nắm bắt tình hình chung về kinh tế- xã hội, an ninh trật tự trong khu vực Nam Sa Thầy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để đảm bảo cho vùng đất này phát triển ổn định thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, một trong những công việc quan trọng nhất hiện nay là công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. Chính quyền địa phương xã, huyện, các ngành chức năng của tỉnh và các doanh nghiệp cần quan tâm phối hợp tốt trong việc xây dựng quy hoạch, sớm bố trí những điểm cần thiết để xây dựng trường học, trạm y tế, khu dân cư, trụ sở, nhà máy chế biến, kể cả khu vực nghĩa trang… Đặc biệt quan tâm trong việc tuyển dụng lao động, vừa giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số, vừa đảm bảo chất lượng nguồn lao động để đảm bảo phát triển sản xuất và an ninh trật tự trong khu vực biên giới. Bên cạnh đó tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống nước sinh hoạt, để giải quyết những khó khăn hiện nay./.

Quang Mẫn /kontumtv.vn    

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *