(kontumtv.vn) – Sau gần 3 tháng nghỉ hè, sáng 27/8, cùng với các địa phương trong tỉnh, gần 12.800 em học sinh trên địa bàn huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã hân hoan đến trường đón chào năm học mới, với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Ngay từ sáng sớm, trên những con đường dẫn đến các trường học trên địa bàn huyện đã nhộn nhịp với những chiếc áo trắng, đồng phục học sinh. Tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Pét, ngôi trường có bề dày thành tích, trong ngày học đầu tiên của năm học mới, gần 680 học sinh đã có mặt đầy đủ để sinh hoạt nội quy và gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm. Thầy Nguyễn Văn Nhật, Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm nay trường chào đón hơn 170 em học sinh mới khối lớp 1. Trong tuần đầu tiên của năm học mới, giáo viên sẽ rèn luyện nề nếp cho học sinh, tổ chức cho học sinh làm quen với giáo viên và bạn bè trong lớp, tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tham quan phòng học, phòng truyền thống, giới thiệu chương trình học tập, phương pháp học, môn học, sách giáo khoa, đồ dùng …

Học sinh tựu trường
Học sinh tựu trường

Năm học 2018 – 2019 này, Trường THCS thị trấn Đăk Glei có gần 100 em học sinh vào lớp 6. Trong tuần đầu tiên, nhà trường tổ chức cho các em học sinh khối lớp 6 làm quen với nề nếp sinh hoạt, tham dự các buổi chuyên đề về kỹ năng phòng chống xâm hại, học các bài hát truyền thống, giúp học sinh có tâm lý thoải mái, phấn khởi bước vào năm học mới .

Năm học mới 2018 – 2019 huyện Đăk Glei có gần 12.800 em học sinh từ mầm non đến THCS. Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã đầu tư hơn 12 tỉ 680 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất và cải tạo, nâng cấp các trường học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn. Cùng với sự chủ động trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trường lớp, ngành GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường kiểm tra số lượng sách vở, tích cực vận động các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp tặng sách, vở cho học sinh nghèo. Với phương châm thầy dạy tốt, trò học tốt, bước vào năm học mới, ngành GD&ĐT huyện Đăk Glei chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, khuyến khích giáo viên tự nghiên cứu, sáng tạo, áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhằm khơi dậy hứng thú học tập cho học sinh. Các trường trên địa bàn tổ chức tốt chương trình tuần đầu tiên làm quen năm học mới, đặc biệt quan tâm tới các lớp đầu cấp, nhằm giúp học sinh làm quen với điều kiện học tập, sinh hoạt và tiếp cận với phương pháp dạy học mới.

                                                                                             CTV A Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *