(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2018), Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt, tặng quà đại diện các thế hệ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Kon Tum có hơn 1.700 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam. Trong đó có khoảng 900 người tham gia kháng chiến chống Mỹ bị phơi nhiễm, 400 người và 50 con của người kháng chiến được hưởng chế độ trợ cấp chất độc hóa học hàng tháng, còn khoảng 500 người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm và các thế hệ con, cháu của nạn nhân da cam chưa được hưởng trợ cấp, nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Để động viên các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học và con, cháu các đối tượng, Hội đã trao tặng 65 suất quà cho đại diện nạn nhân da cam và con các đối tượng, mỗi suất trị giá 250.000đ. Đây là việc làm thể hiện sự tri ân những người có công với cách mạng và chia sẻ khó khăn với các gia đình nạn nhân, động viên các đối tượng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *