(kontumtv.vn) – Ngày 26/3, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã có đợt giám sát và làm việc tại xã Đăk Năng, Thành phố Kon Tum về  tình hình thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới giáo dục và đào tạo giai đoạn 2011- 2020, định hướng đến năm 2025, theo Nghị quyết 37, năm 2011 của HĐND tỉnh. 

Hiện nay, công tác quy hoạch mạng lưới các trường học trên địa bàn xã đã hoàn thành đảm bảo đúng quy hoạch phát triển và đủ diện tích theo quy định. Tuy nhiên, đến nay, chỉ có Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt mới được xây dựng nên đảm bảo đạt chuẩn, còn lại trường Tiểu học và trường Mầm non do sử dụng cơ sở cũ trước đây nên đã xuống cấp và chưa đạt chuẩn theo yêu cầu. Hiện tại xã đã bố trí quỹ đất theo quy hoạch được duyệt và đang chờ Nhà nước đầu tư xây dựng. Qua kiểm tra và làm việc tại xã, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các trường học trên địa bàn trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 37 của HĐND tỉnh. Tuy mới thành lập, nhưng xã đã bố trí cơ sở trường lớp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học, không có trường lớp tạm bợ. Chất lượng đội ngũ giáo viên đạt khá, tất cả đều đạt chuẩn; huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 100%. Tuy nhiên, việc duy trì sĩ số học sinh, nhất là tỷ lệ học sinh chuyên cần còn hạn chế.

GS hdnd

Đoàn giám sát Văn hóa – Xã hội HDND tỉnh làm việc với UBND xã Đăk Năng, TP. Kon Tum

Đoàn giám sát đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của xã như sớm đầu tư xây dựng trường Mầm non và Trường Tiểu học của xã để đảm bảo đúng quy hoạch và tiêu chuẩn nông thôn mới, có chính sách hỗ trợ chí phí học tập cho con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục quan tâm thực hiện tốt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn đã được phê duyệt, tiếp tục chỉ đạo nhà trường phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong việc duy trì sĩ số học sinh, duy trì kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở. tạo điều kiện bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên để đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hiện nay.

                                                                                        Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *