(kontumtv.vn) –  Tổ đại biểu HDND 2 cấp do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị vấn đề thu phí đường bộ khó khăn do thời gian vừa qua đã có chủ trương bãi bỏ, đề nghị cần có sự điều chỉnh; di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Trung Lương đã xuống cấp nhưng không được quan tâm tu sửa, một số hộ dân tận dụng khuôn viên để làm nơi kinh doanh, buôn bán. Cử tri đề nghị cần chấn chỉnh lại việc quảng cáo ở địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở thành phố có nhiều biển quảng cáo có nội dung không phù hợp, gây mất mỹ quan đô thị. Vấn đề được cử tri quan tâm là khu vực đường Trương Quang Trọng quy hoạch kéo dài quá lâu; Bệnh viện Đa khoa tỉnh nên mở thêm nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân; một số tuyến đường ở địa bàn phường chưa được quan tâm đầu tư; chế độ phụ cấp cho người cao tuổi theo nghị định mới chưa được thực hiện; một số nhà xây dựng trái phép trên kênh thoát nước số 1, số 2 làm tắt nghẽn hệ thống thoát nước, gây ngập úng cục bộ một số tuyến đường. Cử tri kiến nghị, thời gian gần đây rất nhiều đối tượng xấu đập phá làm hư hỏng đồ vật trong công viên.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ những khó khăn, tồn đọng của phường, đồng thời đề nghị chính quyền phường, thành phố sớm giải quyết những vướng mắc, tồn đọng gây bức xúc cho trong nhân dân. Riêng vấn đề đường Trương Quang Trọng, tỉnh vẫn giữ nguyên chủ trương quy hoạch để làm công viên, tuy nhiên đề nghị các cấp liên quan có sự quy hoạch chi tiết để bà con hiểu rõ vấn đề. Đối với vấn đề khám chữa bệnh mà cử tri quan tâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Sở Y tế nên hướng dẫn cung cấp số điện thoại trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân kịp thời phản ánh, tạo điều kiện thuận lợi cũng như tránh những bức xúc trong dân.

                                                                   Duy Phong – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *