(kontumtv.vn) – Ngày 10/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, ông Phan Văn Thế – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum và Tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum đã tiếp xúc với cử tri phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Lê lợi
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Lê lợi

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp bất thường HĐND vừa qua và thông báo nội dung chính của kì họp HĐND sắp đến, cử tri phường Lê Lợi đã phản ánh với đại biểu HĐND hai cấp về những nội dung  quan tâm. Cử tri mong muốn tỉnh, thành phố sớm trả lời ý kiến của các hộ dân nằm trong khu quy hoạch đô thị phía Nam cầu Đăk Bla về việc sẽ tái định cư ở đâu và giá đất như thế nào, đề nghị sớm cho biết việc xây dựng nghĩa trang phía Nam thành phố Kon Tum có còn thực hiện theo quy hoạch cũ hay không. Về hạ tầng đô thị, cử tri đề nghị tỉnh, thành phố sớm đầu tư, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Bặt, đường Trần Đại Nghĩa dẫn vào khu làng nghề, nâng cấp lưới điện vào khu dân cư, tiếp tục kè sạt lở cầu Đăk Bla và lắp đặt điện công lộ một số tuyến đường; đồng thời đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đường Đặng Tiến Đông, kiểm tra chất lượng vỉa hè đường Phạm Văn Đồng.

Liên quan đến môi trường, cử tri kiến nghị cần sắp xếp lại việc thu gom rác thải vì hiện nay nơi tập kết rác chờ trung chuyển gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, xem xét giảm chi phí vì kinh phí lắp đặt nước máy quá cao gây khó khăn cho người dân. Mặt khác, việc thu phí nước thải môi trường còn bất cập vì Công ty Cấp nước chỉ thu phí với các hộ sử dụng nước máy, đối với các hộ và doanh nghiệp sử dụng nguồn nước khác vẫn thải ra môi trường nhưng không phải đóng phí.

Tại buổi tiếp, phần lớn ý kiến của cử tri đã được Công ty Môi trường Đô thị, lãnh đạo thành phố Kon Tum và đại diện UBND phường Lê Lợi trả lời, trực tiếp giải đáp. Ý kiến của cử tri về làng nghề, về quy hoạch và tái định cư được đại biểu HĐND hai cấp ghi nhận  và cam kết sẽ sớm trả lời trong thời gian đến.

Sáng 11/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum do ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND hai cấp đã thông báo đến cử tri  về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp lần thứ 8, đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 7 và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri phường Thống Nhất đề nghị: Về chế độ đối với đối tượng gia đình chính sách, người có công, các cấp, ngành cần có cơ chế thuận lợi, tạo mọi điều kiện để người dân nắm bắt, thụ hưởng theo đúng quy định của Nhà nước; tập trung nâng cấp, sửa chữa các đường liên thôn và làm rãnh thoát nước ở một số đường đi từ trung tâm phường vào các thôn; cần hoàn thiện một số đường điện và hệ thống công tơ điện trước mùa mưa lũ, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại các con đường vào thôn để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Cử tri Y Giút (thôn Kon Tum Kơ Nâm) hỏi: “ Đường Nguyễn Huệ nối dài vào thôn Kon Tum Kơ Nâm từ năm 2009 đã có quyết định thu hồi đất của bà con, một số hộ đã nhận được tiền bồi thường nhưng cho đến nay chưa thấy thi công, bà con hỏi không biết con đường đó có còn thi công nữa hay không và thi công trong thời điểm nào?”

“Theo kiến nghị của nhân dân tổ 2, Công ty Điện lực đưa về hẻm 95 bốn trụ điện và đã kéo dây cách đây 2 tháng rồi, nhưng đến thời điểm này chưa thấy đưa công tơ điện về các trụ điện. Hiện thời đã gần mùa mưa, sợ tai nạn về điện lưới sẽ xảy ra cho nhân dân tại đây”. Cử tri Nguyễn Phúc (tổ dân phố 2) nêu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND hai cấp và lãnh đạo chính quyền phường Thống Nhất đã trả lời trực tiếp một số vấn đề cho cử tri hiểu rõ, các kiến nghị còn lại của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu, ghi nhận và sẽ phản ánh kịp thời tới các cơ quan chức năng để giải quyết.

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thành phố Kon Tum, do ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm tổ trưởng, đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND 2 cấp thông báo một số nội dung, tờ trình sẽ làm việc trong kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 8, khóa X sắp tới, cử tri phường Trường Chinh đã kiến nghị một số vấn đề như: Tuyến đường Trần Phú nối dài với Nơ Trang Long trên địa bàn phường một số nơi không có điện công lộ chiếu sáng, gây nguy hiểm cho người đi đường; Quốc lộ 24 ở một số nơi bị hư hố ga và nhiều đoạn vỉa hè đã bị xe cơ giới làm hư hỏng, đề nghị cần có biện pháp khắc phục để khỏi ảnh hưởng đến người dân trong mùa mưa bão sắp tới. Cử tri còn kiến nghị, người già khi đi khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh không được ưu tiên phải đợi chờ lâu; chế độ của cựu chiến binh và người tàn tật có nhiều điểm quy định chưa hợp lý; an ninh trên địa bàn còn phức tạp. Cử tri cũng rất bức xúc trước tình trạng khai thác cát trên địa bàn thôn Kon Sơ Lam 1 vẫn tái diễn, ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân; cống thoát nước trên đường Đào Duy Từ có nhiều điểm bị hư hỏng, kiến nghị đã lâu nhưng chưa được khắc phục.

Tại buổi tiếp xúc, những kiến nghị của cử tri đã được đã được lãnh đạo phường, các đơn vị liên quan làm rõ. Một số vấn đề tồn tại được cử tri quan tâm, ông Trần Bình Trọng đề nghị chính quyền địa phương khảo sát, xem xét lại để có hướng giải quyết kịp thời, các vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ tổng hợp để trình các cấp giải quyết trong kỳ họp HĐND tỉnh kỳ tới.

                                                                     Văn Hiển –  Tấn Thành – Duy Phong  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *