(kontumtv.vn) – Chiều 10/ 11, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum trước kỳ họp thứ 9, khóa X.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp đã thông tin với cử tri về nội dung kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp lần thứ 8, trả lời các kiến nghị cử tri sau kỳ họp và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 9.

HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng
HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng

Cử tri kiến nghị, mặc dù giá xăng dầu đã giảm nhiều trong năm 2014, tuy nhiên giá vé tàu xe và chi phí vận chuyển hàng hóa vẫn không giảm, cần được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; hệ thống đường dây cáp, điện thoại chằng chịt ở một số tuyến phố gây mất mỹ quan đô thị; việc thu phí đường bộ đối với xe mô tô, ô tô đã được triển khai nhưng không thấy tiến hành kiểm tra, xử lý, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người dân đã đóng hoặc chưa đóng loại phí này. Ngoài ra, cử tri đề nghị địa phương cần tăng cường kiểm soát tình hình giữ gìn vệ sinh một số tuyến phố xung quanh Trung tâm Thương mại, chợ đêm và chấn chỉnh tình trạng thanh thiếu niên đi xe máy, mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở 3 và lạng lách trên đường, làm mất an ninh trật tự các tuyến phố và gây bất bình trong nhân dân. Cử tri kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm tình trạng xe tải dừng, đậu ở các tuyến phố trung tâm như Hoàng Văn Thụ, Ngô Quyền, Lê Hồng Phong… gây ách tắc, cản trở giao thông. Đối với khu làng nghề Hnor, cử tri đề nghị thành phố có chế độ hỗ trợ sản xuất cho các hộ kinh doanh mới di dời sang và xử lý các cơ sở sản xuất nghề truyền thống không di dời về khu sản xuất làng nghề tập trung theo đúng quy định. Cử tri đề nghị HĐND hai cấp tăng cường kiểm tra tình hình tổ chức ăn bán trú cho học sinh ở các trường học trên địa bàn thành phố, qua đó kịp thời chấn chỉnh các sai phạm và vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu, ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian đến.

                 Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *