(kontumtv.vn) – Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 42 của HĐND tỉnh Kon Tum về triển khai quy hoạch phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Siu Hbia, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

HĐND tỉnh Kon Tum giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết
HĐND tỉnh Kon Tum giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết 42 của HĐND tỉnh

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 13/12/2012 của HĐND tỉnh Kon Tum về triển khai quy hoạch phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 cho thấy, việc triển khai Nghị quyết số 42 đã được UBND tỉnh, sở chuyên ngành xây dựng kế hoạch và hàng năm có đưa vào chương trình kế hoạch công tác; một số lĩnh vực triển khai đạt kết quả đáng khích lệ như: Hệ thống thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở được quan tâm đầu tư; công tác quản lý, khôi phục, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống được củng cố; thể thao quần chúng có nhiều khởi sắc; mô hình xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa phát huy hiệu quả trong thực tế; một số sản phẩm du lịch đã thu hút được du khách đến với Kon Tum. Tuy nhiên, một số địa phương chưa xây dựng kế hoạch  triển khai thực hiện Nghị quyết. Nhiều chỉ tiêu cấp huyện, thành phố chưa đạt như thư viện, nhà thi đấu đa năng tuyến huyện, nhà văn hóa xã, cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, thể thao thành tích cao và thu hút khách du lịch. Việc bố trí nguồn lực tài chính thực hiện quy hoạch chưa cân đối và nhiều địa phương bố trí cán bộ văn hóa cấp xã không đúng chuyên môn nghiệp vụ.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đề nghị UBND tỉnh khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết số 42 của HĐND tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm cam kết: UBND tỉnh sẽ tiếp thu, nghiên cứu những kiến nghị, đề xuất của đoàn giám sát; đồng thời yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  cùng các huyện, thành phố khẩn trương rà soát tình hình thực hiện Nghị quyết số 42 của HĐND tỉnh để sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế. Trước mắt ưu tiên việc bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm văn hóa cấp cơ sở, vì đây là đầu mối quan trọng để hiện thực hóa Nghị quyết 42 của HĐND tỉnh vào cuộc sống.

                                                                                      Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *