(kontumtv.vn) – Ngày 29/5, đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh Kon Tum do ông Nguyễn Hùng Cường, Trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện các qui định của pháp luật về tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

HĐND tỉnh Kon Tum làm việc với lãnh đạo Trại tạm giam tỉnh
Ban Pháp chế HĐND tỉnh Kon Tum làm việc với lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh

Sau khi xem xét các báo cáo, kiểm tra hồ sơ và tình hình thực tế nơi ăn ở của can phạm và phạm nhân ở khu vực tạm giam, tạm giữ củaTrại tạm giam Công an tỉnh, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện  nhiệm vụ của Trại trong thời gian qua. Công tác tạm giữ, tạm giam được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Việc cấp phát chế độ cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được đảm bảo. Điều kiện vệ sinh, môi trường khá tốt. Chế độ lao động, giải trí, giáo dục, cải tạo, bình xét thi đua của phạm nhân được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Tuy điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị đã xuống cấp do đang chờ để chuyển về cơ sở mới tại xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, nhưng cán bộ, chiến sĩ của Trại đã cố gắng khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không có người trốn trại, không có người chết trong trại.

Trại tạm giam Công an tỉnh đề nghị khắc phục, sửa chữa, nâng cấp tạm thời về cơ sở vật chất, thiết bị để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ; đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí một phòng điều trị riêng tại bệnh viện cho các can phạm, phạm nhân. Hiện nay, khi các can phạm, phạm nhân đến điều trị tại bệnh viện phải nằm chung phòng với các bệnh nhân khác, rất khó khăn trong công tác quản lý can phạm, phạm nhân.

Quang Mẫn – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *