(kontumtv.vn)Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, sáng 21/7, ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng một số đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

HĐND tỉnh và thành phố Kon Tumtieesp xúc cử tri phường Duy Tân
HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri phường Duy Tân

Tại buổi tiếp xúc, ngoài việc thông báo cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh, HĐND thành phố và kết quả trả lời ý kiến cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri lần trước, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố đã tiếp thu 15 ý kiến của Mặt trận phường tổng hợp qua đợt tiếp xúc cử tri tại các tổ dân phố vừa qua và 11 ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc lần này. Các ý kiến phản ánh của cử tri có liên quan đến nhiều vấn đề như: Đề nghị đầu tư xây dựng hai tuyến đường Hàm Nghi và Sư Vạn Hạnh, vì hiện nay hai con đường này đã hư hỏng nghiêm trọng, đi lại rất khó khăn; đề nghị di dời các cơ sở thu gom phế liệu, cơ sở mộc dân dụng và gia công cửa nhôm, sắt gây ô nhiễm môi trường; xử lý tình trạng đậu đỗ xe và dọn vệ sinh môi trường sạch đẹp khu vực trước Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri đã đề nghị chưa thu tiền lệ phí nước thải sinh hoạt đối với những tuyến đường chưa có hệ thống thoát nước và nên triển khai thu ở tất cả các hộ dân chứ không chỉ thu đối với khu vực có hệ thống cấp nước sạch.

Nhiều ý kiến của cử tri đã được UBND phường, các ngành chức năng của thành phố giải thích làm rõ và được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp thu tổng hợp, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền trả lời theo quy định.

    Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *