(kontumtv.vn) – UBND huyện Ngọc Hồi phối hợp với đơn vị tư vấn đã tổ chức Hội thảo Phương án thành lập thị xã và các phường thuộc thị xã Ngọc Hồi.

Hội thảo Phương án thành lập thị xã Ngọc Hồi
Hội thảo Phương án thành lập thị xã Ngọc Hồi

Theo Phương án, thị xã Ngọc Hồi được thành lập trên cơ sở nguyên trạng huyện Ngọc Hồi hiện nay với tổng diện tích trên 84.450 ha và gần 54.000 nhân khẩu. Thị xã Ngọc Hồi sau khi được thành lập dự kiến sẽ có 11 đơn vị hành chính chính trực thuộc. Trong đó có 7 xã như hiện nay. Việc thành lập 4 phường mới, có 2 phương án được đưa ra là: Các phường mới được thành lập trên cơ sở phân chia khu đô thị thị trấn Pleikần mở rộng đã được Bộ Xây dựng công nhận đô thị loại IV với diện tích tự nhiên 2.896 ha, dân số khoảng trên 18.500 người; phương án 2 là toàn bộ thị trấn Pleikần mở rộng và thôn Đắk Pia xã Đắk Xú với tổng diện tích tự nhiên hơn 2.930 ha, dân số khoảng 18.700 người. Theo đánh giá, đến nay các tiêu chuẩn về thành lập thị xã Ngọc Hồi, về hệ thống công trình hạ tầng đô thị cũng như tiêu chuẩn thành lập các phường đều đạt so với quy định.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý đối với Phương án thành lập thị xã Ngọc Hồi, đồng thời cho rằng việc thành lập thị xã Ngọc Hồi là nhu cầu khách quan, phù hợp với các quy hoạch chung, tạo động lực đẩy nhanh sự phát triển kinh tế – xã hội, tạo cơ hội và động lực cho sự phát triển lâu dài, bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội không chỉ riêng cho thị xã Ngọc Hồi mà còn có vai trò quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Kon Tum và khu vực nói chung.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý tại Hội thảo, UBND huyện Ngọc Hồi và đơn vị tư vấn tiếp thu chỉnh sửa hoàn thiện Phương án trong thời gian sớm nhất. 

                                                                 CTV Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *