(kontumtv.vn) – Trong 2 ngày 26 – 27/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã tổ chức đoàn công tác sang thăm, động viên và hỗ trợ nhân dân tỉnh Attapư, (Lào) bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xê Pan-Xa Nạm Xây vào ngày 23/7 vừa qua. Tiếp đoàn có ông Bun Hiên Kẹo Bna Phát, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban  Kiểm tra Đảng tỉnh  Attapư. 

ho tro nhan dan tinh atapu

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum, Thượng tá Lê Thanh Tùng  đã ân cần thăm hỏi và động viên nhân dân tỉnh Attapư trước những thạm họa do do sự cố vỡ đập thủy điện Xê Pan-Xa Nạm Xây. Đoàn công tác đã trao 50 triệu đồng, 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng và nhiều loại thuốc chữa bệnh, thuốc khử trùng, thuốc làm sạch nước trị giá 40 triệu đồng. Ông Bun Hiên Kẹo Bna Phát, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kiểm tra Đảng tỉnh  Attapư nói: “Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapư và  nhân dân huyện Sanamxay, nơi có 13 bản bị ảnh hưởng trong sự cố vỡ đập vừa qua, đặc biệt là 6 bản bị thiệt hại nặng nề, tôi cảm ơn BĐBP tỉnh Kon Tum đã kịp thời sang chia sẻ những đau thương, mất mát của nhân dân chúng tôi. Hiện nay do điều kiện đường sá bị chia cắt, khó có thể tiếp cận được nơi xảy ra sự cố, chúng tôi tiếp nhận các phần quà của BĐBP tỉnh Kon Tum và sẽ khẩn trương dùng các phương tiện xe chuyên dùng để chuyển số hàng này đến tận người dân trong vùng bị thiệt hại một cách nhanh nhất”.

”Sau khi sự cố vỡ đập xảy ra làm thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, các công trình dân sinh, cấp trên đã thành lập một ban tiếp nhận hàng cứu trợ lâm thời và giao cho tôi làm đội trưởng để tiếp nhận hàng cứu trợ. Như các đồng chí biết đấy, ngay lúc này để tiếp cận được nơi xảy ra sự cố chỉ có thể bằng máy bay trực thăng, còn lại các phương tiện đường bộ khác không thể đến được. Tôi rất xúc động là ngoài trao quà cứu trợ, BĐBP tỉnh Kon Tum còn cử đội ngũ y bác sỹ sang để khám bệnh, tư vấn  sức khỏe cho nhân dân vùng bị thiệt hại. Các đồng chí đã giúp cho quân y chúng tôi cách xử lý những bệnh thường gặp sau lũ và cách xử lý nguồn nước bị ô nhiểm. Tôi xin cảm ơn Lực lương BĐBP tỉnh Kon Tum”. Ông Lít Khăm Hôn in Ta, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Attapư xúc động nói.

Ông Bun Hiên Kẹo Bna Phát, Trưởng Ban  Kiểm tra Đảng tỉnh  Attapư khẳng định, với sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất như thế này từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhân dân các bản bị thiệt hại sẽ vượt qua khó khăn, đau thương, mất mát và nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống bìnhổn định.

                                                                       CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *