(kontumtv.vn) – Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, thời gian qua, Hội LHPN huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã tổ chức tuyên truyền các nội dung của đề án đến 100% hội viên phụ nữ trên địa bàn; đồng thời định hướng cho chị em lựa chọn những ngành nghề, sản phẩm mà huyện có thế mạnh và phù hợp với nhu cầu của thị trường để tập trung phát triển.

Thăm mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ
Thăm mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ

Hội LHPN huyện đã phối hợp mở 1 lớp tập huấn về thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác cho 50 hội viên phụ nữ. Ngoài ra, các cấp hội đã hỗ trợ cho 06 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khởi nghiệp, tự tạo việc làm bằng hình thức hỗ trợ đầu tư nuôi gia súc, gia cầm với số tiền hơn 10 triệu đồng; tín chấp với các ngân hàng trên địa bàn giải quyết cho 450 hội viên phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp vay vốn với số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

Qua triển khai đề án, hiện nay có một số mô hình khởi nghiệp cho hiệu quả cao như mô hình tổ phụ nữ liên kết trồng nghệ, tổ phụ nữ liên kết trồng nấm, tổ phụ nữ liên kết trồng mỳ cao sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp với nguồn vốn nhỏ đã tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho hội viên phụ nữ, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để hội viên phụ nữ DTTS tự tạo việc làm, cải thiện đời sống cho gia đình.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *