(kontumtv.vn) – Với mục tiêu xây dựng 100% thôn làng, tổ dân phố đều có tổ chức Hội; hàng năm có từ 90% cơ sở Hội trở lên đạt trong sạch vững mạnh; trên 90% hội viên gương mẫu và hơn  90% gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hóa, các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đã nỗ lực đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kì 2012-2017 vào cuộc sống.

 Với kết quả 100% hội viên tiên phong, đi đầu trong thực hiện các hoạt động do chi bộ và ban chỉ huy khối phố phát động, Chi hội Cựu chiến binh khối phố 8, thị trấn Đăk Tô thật sự là hạt nhân trong việc xây dựng khu dân cư phát triển toàn diện. Từ sự nỗ lực của Chi hội Cựu chiến binh, nhiều công trình dân sinh như cổng chào, nhà văn hóa và 4 tuyến đường giao thông dài gần 1 km được xây dựng trong khu dân cư. Đây cũng là kết quả  của việc cụ thể hóa nội dung  Nghị quyết Đại hội lần thứ V Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum vào thực tiễn tại Chi hội cơ sở khối phố 8. Ông Nguyễn Văn Sâm, Chi hội phó Chi hội CCB khối phố 8, thị trấn Đăk Tô nói: “Qua tiếp thu Nghị quyết Đại hội, các hội viên rất phấn khởi. Đến nay Chi hội kết nạp được 7 hội viên, vượt chỉ tiêu đề ra. Chi hội không có hội viên nghèo và cận nghèo”.

Đại hội Hội CCB tỉnh Kon Tum
Đại hội Hội CCB tỉnh Kon Tum

Một trong những nội dung  Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 được các cấp Hội triển khai có hiệu quả là hoạt động nêu gương sáng và giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Từ năm 2012 đến nay, các cấp Hội Cựu chiến binh đã tổ chức gần 100 buổi nói chuyện truyền thống cho gần 10.000 lượt học sinh, sinh viên, giáo viên. Qua đó, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ cần phải làm gì để xứng đáng với những cống hiến, hy sinh của thể hệ cha anh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. “Trong năm qua đã tổ chức nói chuyện truyền thống 45 buổi cho thế hệ trẻ, với số lượng tham gia gần 400 học sinh, sinh viên. Mỗi  đợt tọa đàm, nói chuyện truyền thống, các cháu thấy được công lao, truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ”. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Đăk Tô nói.

Thông qua thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017, chất lượng hoạt động của cơ sở Hội, của hội viên CCB trong toàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Từ năm 2012 đến nay bình quân mỗi năm có trên 90% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh, trên 90% hội viên gương mẫu và  hơn 90% gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, hoạt động tương thân, tương ái, giúp hội viên phát triển kinh tế được Hội CCB tỉnh triển khai có hiệu quả. Thông qua các mô hình như hỗ trợ vốn vay, luân chuyển vốn, xây dựng mô hình điểm về xóa đói giảm nghèo, giúp nhau ngày công lao động và giúp nhau cải tạo nhà tạm; Hội CCB tỉnh đã giảm tỉ lệ hộ nghèo trong hội viên từ 20% năm 2012 xuống còn dưới 8%, vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp Hội chú trọng. Từ năm 2012 đến nay Hội đã kết nạp gần 2.300 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 15.885 người. Ông U Nhiêu, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Kon Tum cho biết: “Thứ nhất phát triển hội viên đạt và vượt chỉ tiêu. Thứ hai là phát huy được phong trào cựu chiến binh gương mẫu giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững, xóa nhà tạm. Đến nay, từ các nguồn vốn. Hội CCB tỉnh đã xây dựng được 61 nhà nghĩa tình đồng đội”.

Nét nội bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đó là phong trào cựu chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới. Tính đến tháng 10/2015, hội viên đã hiến trên 1.000 m2 đất, tự tháo dỡ hơn 720 m tường rào và tham gia hàng ngàn ngày công lao động để cải tạo, nâng cấp, bê tông hóa hàng chục km đường giao thông nông thôn. Kết quả đạt được trong thời gian qua là cơ sở để Hội CCB tỉnh phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra.

                                                          Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *