(kontumtv.vn) – Tổ đại biểu HDND tỉnh và thành phố Kon Tum do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Trường Chinh
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Trường Chinh

Sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo nội dung, kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp lần thứ 9, khóa 10, báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và trả lời các kiến nghị của cử tri lần trước, cử tri phường Trường Chinh kiến nghị các vấn đề như: Gía đền bù cho các hộ dân đường Trần Phú nối dài còn nhiều bất cập, chưa đồng đều giữa các hộ, mặc dù cùng một trục đường nhưng khi áp giá lại có sự chênh lệch khác nhau. Trước tình hình người nông dân chặt bỏ cây cao su ngày càng nhiều, cử tri kiến nghị Nhà nước cần có sự định hướng, quy hoạch để phát triển loại cây này, tránh phát triển tự phát để khi giá xuống thấp thì xảy ra tình trạng chặt bỏ như một số loại cây trồng khác trước đây. Bãi rác tự phát ở thôn Kon Ktu 2 làm mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân ở đây, đề nghị chính quyền cần có biện pháp để giải quyết dứt điểm. Ngã tư đường Trần Phú và Nơ Trang Long mặc dù được thành phố chọn làm tuyến đường văn minh nhưng ở đây chưa có hệ thống đèn tín hiệu giao thông và thường xảy ra tai nạn. Vấn đề được nhiều cử tri quan tâm đó là tranh chấp đất đai, cấp đổi sổ đỏ cho dân vẫn còn chưa được giải quyết kịp thời; đường Trần Văn Hai xe ben, xe tải đậu đỗ lấn chiếm lòng lề đường gây ra nhiều điểm đen tai nạn cần sớm khắc phục.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ những khó khăn của phường, vì đây là phường mới thành lập, do nguồn vốn của thành phố còn hạn chế do đó kết cấu hạ tầng đầu tư chưa được đồng bộ. Đồng thời đề nghị chính quyền các cấp của phường phát huy phong trào bảo vệ an ninh trật tự, góp phần xây dựng văn minh đô thị. Riêng ý kiến cử tri quan tâm đến vấn đề nông dân chặt bỏ cây cao su, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý  bà con cần phải bình tĩnh vì đây là sản phẩm chủ lực của địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Do ảnh hưởng chung của nền kinh tế kéo theo giá mủ cao su xuống thấp tạm thời chỉ mang tính chu kỳ, do đó bà con yên tâm giữ vườn cây.

Tiếp xúc cử tri  Phường Thống Nhất

Sáng 10/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã báo cáo với cử tri về nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND thành phố lần thứ X (khóa X), trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc sau kỳ họp lần thứ IX.

Cử tri phường Thống Nhất nêu ý kiến: Thành phố nên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở thôn Kon Hra Chót, vì làm hồ sơ từ năm 2013 đến nay vẫn chưa thấy kết quả. Cử tri tổ dân phố 7 đề nghị thành phố đầu tư hệ thống cống thoát nước ở khu vực ngã tư đường Đào Duy Từ và Bắc Kạn, hiện nay không có hệ thống thoát nước thải nên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Đối với các dự án quy hoạch lâu rồi mà không thực hiện nên hủy bỏ để nhân dân thuận tiện trong việc xây dựng nhà ở. Về vấn đề mua bảo hiểm tự nguyện cử tri đề nghị nên xem xét lại vì hiện nay khi người dân có nhu cầu mua bảo hiểm thì các cơ quan chức năng yêu cầu phải mua cả gia đình mới giải quyết. Lực lượng cảnh sát giao thông nên tăng cường công tác tuần tra, xử lý tình trạng xe ô tô chở cát lưu thông trên địa bàn phường, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Thành phố nên tiếp tục hỗ trợ để nhân dân thực hiện bê tông hóa các tuyến đường hẻm trên địa bàn phường.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo Thành phố Kon Tum trả lời cụ thể. Các ý kiến không thuộc thầm quyền đã được đại biểu HĐND 2 cấp tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng trả lời cho cử tri trong đợt tiếp xúc sắp tới.

Duy Phong – Ngọc Chí – Đức Thắng

                                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *