(kontumtv.vn) – Chiều 27/3, ông Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Nghị quyết 04 Tỉnh ủy  đã chủ trì Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 04 Tỉnh ủy (Khóa XIII) năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

NQ04

Hội nghị tổng kết Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy

Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo 04, các thành viên Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Chỉ đạo 04 các huyện và các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với các xã đặc biệt khó khăn theo tinh thần Nghi quyết 04 Tỉnh ủy.

          Năm 2013, Ban Chỉ đạo 04 của Tỉnh ủy đã triển khai Chương trình 37 của Tỉnh ủy tập trung xây dựng các xã đặc biệt khó khăn, xây dựng thôn, làng No đủ – Vững mạnh – An toàn, giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc, giúp các xã vùng sâu, vùng xa đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo. Trong năm qua, 69 đơn vị nhận kết nghĩa với 49 xã đặc biệt khó khăn đã phân công gần 1.200 lượt cán bộ tổ, đội công tác trực tiếp phối hợp với tổ, đội công tác của huyện bám làng, nắm hộ, giúp xã thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và thực hiện đúng các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung phát triển sản xuất ổn định đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cơ quan, đơn vị kết nghĩa của tỉnh đã huy động được 4,7 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm kinh phí của cơ quan, các tổ chức trong và ngoài tỉnh, các chương trình, dự án, nguồn tín dụng để hỗ trợ cho gần 600 hộ dân tộc thiểu số nghèo tại 49 xã đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế. Nhiều mô hình đã đem lại hiệu quả như lúa nước từ 1 vụ lên 2 vụ, nuôi bò cái sinh sản theo hình thức luân chuyển, mô hình cho mượn vốn để phát triển sản xuất…, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở các xã xuống còn 42,62%, giảm 7% so với năm 2012. Ngoài ra, các đơn vị kết nghĩa đã huy động được 3,7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 41 ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, trao 159 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng hơn 4.000 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu thiếu nhi.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo các mô hình điểm của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa, thảo luận tham gia đóng góp ý kiến để thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác năm 2014.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đào Xuân Quí đã ghi nhận nỗ lực đóng góp, cũng như tiếp thu các ý kiến, kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 04 của các đơn vị trong năm qua. Trong năm 2014, các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy kết đạt được, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Xem xét thôi kết nghĩa đối với một số xã đặc biệt khó khăn đủ điều kiện, rà soát, phân công lại nhiệm vụ kết nghĩa giữa một số xã cũ và các xã mới thành lập (theo Nghị định 126 của Chính phủ) với các cơ quan, đơn vị phù hợp với tình hình thực tế; rà soát lại các nội dung thực hiện không phù hợp để có kế hoạch điều chỉnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức, để các hộ nghèo có ý thức tự vươn lên thoát nghèo.

Tại Hội nghị, có 16 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 04 Tỉnh ủy năm 2013.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *