(kontumtv.vn) – Ngày 31/3, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong quý I  và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Kon Tum có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Trong quý I năm 2015, mặc dù tình hình TTATGT trong cả nước có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, trong đó số vụ và số người bị thương do tai nạn giao thông tiếp tục giảm sâu. Toàn quốc xảy ra 5.851 vụ, làm chết 2.345 người, bị thương 5.488 người; giảm 731 vụ, 82 người chết, 974 người bị thương so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, số người chết vì TNGT chỉ giảm được 3,8% so với cùng kỳ 2014, TNGT đường thủy tăng cao, đặc biệt là số người chết do TNGT đường thủy tăng 53,33%. Toàn quốc có 36 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giảm số người chết vì tai nạn giao thông, trong đó có 12 địa phương giảm trên 20% số người chết. Tuy nhiên, vẫn còn 23 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng, trong đó 16 tỉnh tăng trên 10%, trong đó có tỉnh Kon Tum. Đặc biệt có 5 tỉnh có số người chết tăng trên 50% là Bình Dương, Hải Dương, Gia Lai, Bắc Ninh và An Giang.

Sau khi nghe ý kiến của các các bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình đảm bảo TTATGT trên địa bàn cùng những khó khăn, tồn tại, giải pháp và kiến nghị trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những tỉnh, thành giảm sâu cả 3 tiêu chí; nghiêm khắc phê bình những tỉnh, thành có số người chết tăng cao. Phó Thủ tướng chỉ đạo, để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới, đề nghị các bộ, ngành thành viên Ủy ban ATGTQG, Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo TTATGT theo kế hoạch đầu năm của Ủy ban ATGTQG; huy động tối đa lực lượng công an tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để răn đe; các cơ quan tuyên truyền tiếp tục đổi mới phương thức, hình thức tuyên truyền phù hợp đối với từng đối tượng và mạnh mẽ hơn; tăng cường trách nhiệm, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo chỉ tiêu đặt ra, đặc biệt là giảm số người chết. Các tỉnh, thành phố cần tăng cường đảm bảo TTATGT trên địa bàn nông thôn, rà soát và khắc phục các nguy cơ gây TNGT trên tuyến đường liên thôn như lắp gờ giảm tốc, biển cảnh báo tại các điểm giao cắt đường phụ ra đường chính, lắp đặt biển hướng dẫn, biển báo hiệu trên các tuyến đường nông thôn; khẩn trương kiện toàn mô hình lực lượng bảo đảm TTATGT cấp xã…

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của Ủy Ban ATGTQG, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã chỉ đạo các thành viên Ban ATGT tỉnh, các sở ngành, địa phương bám sát chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Kế hoạch của tỉnh để chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt hơn nữa. Các lực lượng công an tỉnh, huyện, thành phố triển khai quyết liệt việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, chú trọng đường giao thông nông thôn, kiên quyết giữ xe đối với đối tượng là học sinh vi phạm, đồng thời thông báo về chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học đối với những trường hợp vi phạm Luật ATGT; Đoàn thanh niên và các cơ quan tuyên truyền phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến các đoàn viên thanh niên và nhân dân để nâng cao ý thức, cùng vào cuộc nhằm giảm thiểu thấp nhất số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương trên địa bàn.

                                                                      Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *