(kontumtv.vn) – Nhằm góp phần bảo tồn, giữ gìn và kế thừa các làn điệu hát ru, hát dân ca của dân tộc Việt nam và thiết thực kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2014), trong 2 ngày từ ngày 06 đến ngày 07/3, Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội thi Hát ru và hát dân ca trong cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Tham gia Hội thi có 5 đội của 5 tổ phụ nữ thuộc các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh. Các đội phải trải qua 2 phần thi: Chào hỏi và thi hát ru, hát dân ca, với hình thức sân khấu hóa. Theo đánh giá của Ban tổ chức, ban giám khảo Hội thi, năm nay do có sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, cùng với tinh thần tập luyện công phu cả về phong cách biểu diễn và giọng hát, cũng như đầu tư về trang phục, đạo cụ, vì vậy các đội đã đem đến Hội thi sự dí dỏm, hài hước, vui nhộn qua màn chào hỏi, với những làn điệu hát ru, hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng, chứa chan tình yêu quê hương, đất nước, con người. Hội thi không chỉ tạo cho chị em sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi, bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca, mà còn là dịp để phát huy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trong các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Tổ phụ nữ phòng Chính trị, giải nhì Tổ phụ nữ phòng Tham mưu, giải ba Tổ phụ nữ phòng Hậu cần, Kỹ thuật và đồng giải khuyến khích cho Tổ phụ nữ Trường Quân sự, Thành phố Kon Tum và Tổ phụ nữ Trung đoàn 990.

                       

                                                                         CTV  Hiền Lương –  Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *