(kontumtv.vn) – Ngày 16/6, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội thảo “90 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lại Xuân Lâm, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông.

Hội thảo 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam
Hội thảo 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu đều nhấn mạnh, 90 năm qua, báo chí cách mạng đã luôn đồng hành và phát triển cùng dân tộc, góp phần làm nên những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Báo chí là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn tin cậy của nhân dân; thực sự trở thành công cụ sắc bén chống lại các thế lực thù địch; đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ lợi ích của nhân dân. Một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội thảo, đó là nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho những người làm báo; ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, phóng viên, và các cơ quan báo chí trong việc lựa chọn, sàng lọc, xử lý và cung cấp thông tin tới bạn đọc, khán thính giả; bàn các giải pháp để báo chí thể hiện tốt hơn nữa vai trò định hướng dư luận, cung cấp cho người dân những thông tin chân thực, khách quan để báo chí thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; mỗi nhà báo thực sự là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Phát biểu tại Hội thảo, phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực báo chí tỉnh Kon Tum đạt được trong những năm qua; mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trách nhiệm xã hội, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hội thảo “90 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm” là  dịp để những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của nền báo chí cách mạng, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Kon Tum nói riêng, cả nước nói chung.

                                                                              Thanh Tùng – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *