(kontumtv.vn) – Chiều 26/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp bàn để triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp
Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại tỉnh Kon Tum có trên 4.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hệ giáo dục THPT có 3.545 thí sinh và hệ giáo dục thường xuyên có 484 thí sinh. Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 1 hội đồng in sao đề thi đặt tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và 14 hội đồng coi thi tại các huyện, thành phố.

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số môn thi năm nay giảm từ 6 môn xuống còn 4 môn. Thời gian thi 4 môn sẽ bắt đầu từ ngày 2/6 đến ngày 4/6/2014. Ở hệ giáo dục THPT sẽ thi 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Ngoại ngữ. Ở hệ giáo dục thường xuyên cũng sẽ thi bắt buộc 2 môn Toán và Ngữ văn, riêng 2 môn tự chọn gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Lê Thị Kim Đơn đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến người dân và thí sinh về kỳ thi, không để các sai sót diễn ra trong suốt quá trình diễn ra thi, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *