(kontumtv.vn) – Sáng 20/3, tại huyện Ngọc Hồi, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 17. Dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, đại biểu các sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố.

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lế  Quốc gia ATVSLĐ PCCN
Lễ phát động hưởng ứng Tuần lế Quốc gia ATVSLĐ-PCCN

Với chủ đề “ Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”; tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Năm 2014, UBND tỉnh Kon Tum đã triển khai có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phát huy vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ. Từ đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có tiến bộ trong thực thi pháp luật bảo hộ lao động, từng bước xây dựng được kế hoạch ATVSLĐ sát thực, phù hợp và đúng luật. Tuy nhiên, công tác kiểm tra ATVSLĐ còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp chưa tự giác chấp hành; số vụ cháy, tai nạn lao động vẫn ở mức cao. Năm 2014 có 28 vụ cháy, 4 vụ tai nạn làm 3 người chết, 9 người bị thương, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Tại buổi lễ, đại biểu các sở, ngành đã phát biểu hưởng ứng Tuần lễ ATVSLĐ – PCCN năm 2015 với những mục tiêu, hành động cụ thể tại đơn vị, cơ sở của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn yêu cầu các cơ quan chức năng, đoàn thể và các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chóng cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động; thực hiện tốt công tác phối hợp trong kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, trong biểu dương, khen thưởng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp, nhân dân lao động trong toàn tỉnh nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia bằng những hành động thiết thực nhằm đảm bảo tốt công tác ATVSLĐ – PCCN. Đồng thời các cấp ủy chính quyền triển khai có hiệu quả Quyết định 62 ngày 22/12/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về triển khai thực hiện Chỉ thị 29-CT/TW về đầy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kì CNH-HĐH và hội nhập quốc tế”.

Nhân dịp này UBND tỉnh đã trao quà cho 5 nạn nhân bị tai nạn lao động,  khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác vệ sinh an toàn lao động trong năm 2014.

                                                                    Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *