(kontumtv.vn) –  Sau hơn 1 tháng kể từ ngày TQ  hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Biển Đông ngày càng “nóng lên” bởi những hành động gây hấn, khiêu khích, tấn công của thế lực có âm mưu bành trướng. Song song với quan tâm theo dõi kỳ họp  thứ 7 Quốc hội khóa 13, người dân Kon Tum tiếp tục bày tỏ tinh thần đoàn kết, hướng về Biển Đông, ủng hộ chủ trương đấu tranh bằng hòa bình, quyết tâm giữ vững chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Từng ngày, từng giờ theo dõi diễn biến tình hình Biển Đông, nơi TQ hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và liên tục có những hành động gây hấn, há hoại tàu thuyền của lực lượng chức năng  và ngư dân ta; khiêu khích, gây áp lực với lực lượng thực thi pháp của Việt Nam, mỗi người dân Kon Tum không thể không phẫn nộ. Đồng lòng nhìn về một hướng là tình cảm và ý chí chung của mọi người.Ông  Nguyễn Văn Đán (tổ dân phố 17, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) bày tỏ quan điểm: “ Chúng ta không thể để TQ lấn chiếm vùng biển của chúng ta được. Không có lý nào mà TQ bá chủ Biển Đông được. Tôi đồng tình với Nhà nước ta bố trí các anh em hải quân bám biển. Mà chúng ta phải kiên quyết”.

Người dân Kon Tum
Người dân Kon Tum hướng về Biển Đông

Ông Lê Thanh Chương (tổ dân phố 3, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum) bất bình: “Đài truyền hình nó nói Việt Nam tấn công nó, hư hỏng bao nhiêu tàu, thuyền bè. Rõ ràng nó tấn công mình mà nó nói như vậy. Nó nói ngược vậy thì ai chịu được”.

Kiên cường bám biển, kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, nỗ lực giành lại công lý, lẽ phải của Việt Nam trước hành động xâm lấn của TQ không chỉ là sự đồng tâm hiệp lực của cả dân tộc, mà còn  được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo các nước trên thế giới. Cùng với chính nghĩa đó chính là điểm tựa để chúng ta thêm sức mạnh trong cuộc  đấu tranh cam go này. Ông Nguyễn Đức Hưởng (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) nói: “ Qua phóng sự, phim ảnh cũng đã phơi bày âm  mưu xảo quyệt, ngông cuồng, cậy nước lớn để đè nén nước nhỏ của TQ. Bà con mình cần hiểu rõ âm mưu xảo quyệt của TQ, toàn dân đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Đảng để đấu tranh”.

“Bác Hồ đã dạy “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Quyền chủ quyền biển đảo Việt Nam  là bất di bất dịch. Đảng  và Nhà nước ta phải tìm cách nào đó trong khuôn khổ hòa bình. Như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói, chúng ta tôn trọng hòa bình nhưng không phải đổi bất cứ giá nào để lấy hòa bình. Cho nên là chúng ta bảo vệ hòa bình bằng con đường đấu tranh. Vừa đấu tranh trong nước, vừa đấu tranh ngoại giao và bằng mọi biện pháp, làm thế nào để TQ từ bỏ ý đồ xâm chiếm Biển Đông. Đó là mong muốn của mọi người dân”.Ông Phan Khắc Long (tổ dân phố  17, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) bày tỏ quam điểm.

Quan tâm theo dõi kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 13, cùng với nhân dân cả nước,  đồng bào các dân tộc  tỉnh Kon Tum mong muốn, tin tưởng Quốc hội sẽ tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, phù hợp trong cuộc đấu tranh kiên cường chống lại âm mưu bành trướng, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc để xây dựng đất nước giàu mạnh trong xu thế hội nhập và phát triển.

                                                                              Nghĩa Hà – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *