(kontumtv.vn) – Sáng ngày 02/01/2014, Huyện Đăk Hà đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết 126 ngày 20/12/2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập mới 2 xã là  Đăk Long và  Đăk Ngọk.

cbtl2x

Ông Nguyễn Đức Hạnh – Bí thư huyện ủy Đăk Hà công bố quyết định thành lập Đảng ủy, UBND lâm thời 2 xã.

Xã Đăk Long được thành lập trên cơ sở điều chỉnh 3.000 ha diện tích đất tự nhiên, trên 3.000 nhân khẩu của xã Đăk Hring và 2.800 ha đất tự nhiên cùng gần 1.300 nhân khẩu của xã Đăk Đăk Pxi. Về địa giới hành chính, xã Đăk Long phía Đông giáp xã Đăk Hring và xã Đăk Pxi, phía Tây giáp huyện Đăk Tô, phía Nam giáp huyện Đăk Tô và xã Đăk Hring, phía Bắc giáp xã Đăk Pxi và huyện Đăk Tô.  Xã Đăk Ngọk có gần 4.000ha diện tích tự nhiên và trên 4.200 nhân khẩu trên cơ sở điều chỉnh một phần địa giới hành chính và dân số của 2 xã Ngọc Wang và Đăk Ui. Địa giới hành chính của xã Đăk Ngọk Phía Đông giáp các xã Ngọc Wang, Đăk Ui, phía Tây giáp thị trấn Đăk Hà và xã Đăk Mar, phía Bắc giáp  xã Đăk Ui và phía Nam giáp xã Hà Mòn và thị trấn Đăk Hà.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy- UBND huyện Đăk Hà đã công bố quyết định thành lập Đảng ủy, UBND lâm thời 2 xã Đăk Long và xã Đăk Ngọk.

Cũng theo Nghị quyết 126 của Chính phủ, huyện Sa Thầy có 3 xã được thành lập mới là Ia Dom, Ia Đai và Ia Tơi trên cơ sở chia tách từ xã Mô Rai. Phường Ngô Mây thành phố Kon Tum cũng được mở rộng thêm trên 1.000ha và hơn 1.600 dân trên cơ sở chia tách từ xã Vinh Quang.

 

                                                                             Văn Hiển- Thanh Hà

         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *